ONE Championship

Nhà Lakay tự tin tuyến bố sẽ lấy lại phong quang sau thời gian sa sút

Huấn luyện viên trưởng của Team Lakay, Mark Sangiao đã có một kế hoạch cụ thể nhằm giúp phòng gym hàng đầu của Baguio, Philippines lấy lại được phong độ ngày nào.Có thể nói Lakay là một trong những lò võ khét tiếng nhất Philippines. Đây là nơi đào tạo nên nhiều tên tuổi wushu và MMA lớn của đất nước này. Đặc biệt, năm 2018, Team Lakay đã sở hữu cùng lúc 4 nhà vô địch ONE Championship. Điều này gây tiếng vang mạnh mẽ trong giới võ thuật Châu Á. Nó chứng minh các võ sĩ da vàng không hề kém cạnh những đồng nghiệp Âu Mỹ đã thống trị giới võ lâu nay.

Tuy nhiên, niềm tự hào ấy đến và đi một cách chóng vánh. Chỉ trong vòng vài tháng đầu năm 2019, bộ tứ vương gồm Eduard Folayang, Kevin Belingon, Geje Eustaquio và Joshua Pacio đã lần lượt đánh mất ngôi vị của mình vào tay đối thủ. Điều này để lại không ít sự tiếc nuối trong lòng người hâm mộ. Đặc biệt là các fan võ thuật người Philippines.

Danny Kingad – vận động viên được cho là có nhiều khả năng giành đai nhất của đội trong thời gian tới

Điều này đặt gánh nặng rất lớn lên người chèo lái Team Lakay - Huấn luyện viên trưởng Mark Sangiao. Dù vậy, ông vẫn khẳng định một khi cả đội tập trung hết tinh thần, tiếp tục cống hiến cho việc tập luyện và thể hiện 100% khả năng tiềm ẩn của bản thân, thì không có lý do gì mà tập thể Lakay không thể bứt phá trở lại để đạt được thêm nhiều thành tựu vàng. 

“Kế hoạch phấn đấu của chúng tôi? Tiếp tục giành thêm nhiều chiến thắng, từng trận một. Tập trung vào những vấn đề còn yếu kém và hoàn thiện chúng. Chúng tôi sẽ phần đấu để không còn nhược điểm nào nữa, dù là ở địa chiến hay vật. Chúng tôi muốn có kỹ thuật thật hoàn thiện. Tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể giành lại tất cả những chiếc đai đã mất”.

Tuy nhiên, mục tiêu đoạt lại ngôi vương của các cựu vô địch không phải là trọng tâm duy nhất. Rất nhiều vận động viên khác trong đội cũng đang có những bước tiến rõ rệt trong sự nghiệp.  

Danny Kingad được xem là người trong đội có nhiều khả năng giành đai nhất hiện tại. Anh từng sở hữu chuỗi 6 trận thắng liên tiếp trước khi để thua Demetrious Johnson tại ONE: Century. Tuy nhiên, Kingad nhanh chóng phục hồi phong độ trong trận đấu trước Xie Wei vào tháng 1 vừa qua. Hiện tại, “The King” Danny Kingad đang nắm giữ kỷ lục 11 thắng -2 thua.

“Hơn tất cả, chúng tôi hy vọng hết mức có thể rằng Danny sẽ giành được đai. Tôi cũng trông đợi ở sự hồi sinh của Kevin và mong Eduard sẽ đoạt lại được danh hiệu cũ”, người điều hành đội Lakay chia sẻ.

Huấn luyện viên trưởng của team Lakay, Mark Sangiao (trái) đốc thúc thành viên trong đội cố gắng để lấy lại phong độ.

Tuy nhiên, cho dù cả nhóm chinh phục được các cột mốc đã đặt ra, điều đó cũng không có nghĩa là hành trình của họ sẽ kết thúc. Sangiao mong rằng Team Lakay có thể xây dựng được bảng thành tích càng đồ sộ càng tốt. Họ sẽ đánh bại chủ nhân hiện tại của những chiếc đai vàng. Họ sẽ tạo ra thêm nhiều nhà vô địch mới. Và, chìa khóa để đạt được điều đó chính là cố gắng giữ lửa đam mê và cam kết gắn bó với bộ môn võ thuật tổng hợp.

Vị huấn luyện viên trưởng khẳng định: “Chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng học hỏi và tìm cách vươn lên. Không cần biết chúng tôi sẽ đạt được những gì, chúng tôi sẽ không bao giờ dừng lại”.

“Chúng tôi phải tiếp tục tiến về phía trước và nghĩ về điều mà vận động viên của mình cần. Cuối cùng thì anh em chính là những người đứng trên sàn đấu. Vì thế, chúng tôi phải cung cấp tất cả những gì họ cần, cả về thể chất lẫn tinh thần. Anh em cần sẵn sàng 100% khi lâm trận. Đó là lý do mà chúng tôi là một đội.”.

Vậy là chỉ không lâu sau thời điểm sa sút rõ rệt, thế giới lại thấy được sự tiến bộ của nhà Lakay. Bằng chứng là Joshua Pacio đã giành lại được chiếc đai thế giới ở hạng rơm của ONE Championship và bảo vệ thành công danh hiệu này; Danny Kingad suôn sẻ bước vào vòng chung kết ONE Flyweight World Grand Prix; hay một số võ sĩ nổi tiếng khác của team cũng đạt được nhiều chiến thắng nổi bật.
Thanh Anh