Tiếp lãnh đạo một số tập đoàn Trung Quốc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định Quốc hội Việt Nam sẵn sàng tạo điều kiện để các doanh nghiệp thực lực đầu tư lâu dài tại Việt Nam.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vui mừng nhận thấy quan hệ Việt Nam - Trung Quốc tiếp tục phát triển mạnh mẽ, trong đó hợp tác kinh tế-thương mại-đầu tư không ngừng đi vào chiều sâu, thực chất.
Chủ tịch Quốc hội cho biết trong quá trình xây dựng luật, Quốc hội Việt Nam cũng luôn quán triệt tinh thần muốn luật pháp đi vào cuộc sống thì cuộc sống phải được phản ánh vào trong luật pháp.
Đại sứ Mai Phan Dũng nhấn mạnh sự quan tâm của Chính phủ Việt Nam với sở hữu trí tuệ, đặc biệt trong bối cảnh Việt Nam cam kết cắt giảm khí thải thì việc áp dụng công nghệ mới là giải pháp quan trọng.
Bài viết về công tác nhân sự của Tổng Bí thư đã đưa ra những yêu cầu, tiêu chuẩn cụ thể, phù hợp với thực tế hiện nay, làm căn cứ, cơ sở để lựa chọn đội ngũ cán bộ vừa có đức vừa có tài.
Chiều 08/4, tại Đại lễ đường Nhân dân ở thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc), đồng chí Triệu Lạc Tế - Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc, đã chủ trì đón và hội đàm với Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
(HTV) - Đoàn công tác của Bộ Nội vụ và bộ, ngành Trung ương có buổi làm việc với UBND TP.HCM về dự thảo Nghị định thí điểm phân cấp quản lý nhà nước một số lĩnh vực cho chính quyền TP.HCM.
Chiều tối 7/4 (giờ địa phương), ngay sau khi đến thủ đô Bắc Kinh bắt đầu thăm chính thức nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến thăm Đại sứ quán Việt Nam.
Chiều nay 7/4, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao VN lên đường thăm chính thức Trung Quốc theo lời mời của Ủy viên trưởng Ủy ban Thường vụ Đại hội đại biểu nhân dân toàn quốc Trung Quốc Triệu Lạc Tế.
Chiều 04/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Đại sứ Pháp Olivier Brochet nhân dịp bắt đầu nhiệm kỳ tại Việt Nam.
Bài liên quan
(HTV) - Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long hiện đang bước vào cao điểm nắng nóng năm 2024, tình hình xâm mặn cũng trở nên gay gắt hơn.
(HTV) - Đau bụng có thể là hiện tượng bình thường và không gây nguy hiểm, nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề về sức khỏe.
(HTV) - Lễ phát động "Tháng Nhân Đạo" 2024 đã chính thức được diễn ra, đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần nhân đạo và sẻ chia trong cộng đồng.
(HTV) - Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi kiểm tra tiến độ dự án nút giao An Phú và đường Lương Định Của.
(HTV) - Ngày 11/4, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) lo ngại khả năng xảy ra một cuộc tấn công có tổ chức ở Mỹ, tương tự như vụ thảm sát tại phòng hòa nhạc ở Nga hồi tháng 3.
(HTV) - Trong cuộc hội đàm hôm 11/4 với Tổng thống Belarus ở Matxcơva, Tổng thống Nga Putin đề cập đến nhiều nội dung có liên quan tới tình hình cuộc giao tranh ở Ucraina, cũng như về hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ucraina vào tháng 6 tới.
(HTV) - Ngày 11/4, Quốc hội Ucraina đã thông qua một dự luật thay đổi cách huy động binh lính, với mục tiêu tăng quân số khi cuộc xung đột với Nga đã sang năm thứ 3. Dự luật này gây nhiều tranh cãi và đã trải qua nhiều lần điều chỉnh ở nhiều nội dung.