(HTV) - Theo Bộ Y tế, từ đầu năm đến nay, cả nước đã ghi nhận hơn 10.000 ca mắc bệnh tay chân miệng, tăng 2,3 lần so với cùng kỳ. Trong đó, các tỉnh khu vực phía Nam chiếm trên 74% tổng số ca mắc của cả nước.
(HTV) - Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM và Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật TP.HCM đã tổ chức Hội thảo “Bác Hồ với trí thức Nam Bộ”.
Tình hình dịch tay chân miệng vẫn diễn biến phức tạp, và được dự báo sẽ càng phức tạp khi các trường mầm non bước vào năm học mới. Ngành y tế và các trường học tại TP.HCM đang tăng cường các biện pháp để phòng chống dịch bệnh tay chân miệng. ​
Số ca mắc mới bệnh tay chân miệng ở TP.HCM chưa có dấu hiệu giảm với nhiều ca nặng. Đáng lưu ý, năm nay nhiều trẻ mắc tay chân miệng không có triệu chứng sốt cao nhưng vẫn diễn tiến nặng, phải thở máy.
Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng ở TP.HCM đang gia tăng nhưng vẫn đang được kiểm soát. Trong khi đó, COVID-19 không phát hiện thêm ca nhiễm nào mới.
(HTV) - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, nếu như trung bình 4 tuần trước đó, số ca mắc bệnh tay chân miệng chỉ 1455 ca, thì trong tuần 29 (từ ngày 17 - 23/7), số ca bệnh tay chân miệng tại thành phố tiếp tục tăng nhanh với 2356 ca bệnh.
(HTV) - Theo thống kê mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, số ca mắc bệnh tay chân miệng trong tuần 28 tại thành phố đã tăng gấp 2,1 lần so với trung bình 4 tuần trước.
(HTV) - Tuy đã có chuẩn bị nhưng cơ số thuốc dự trữ của thành phố dự kiến không đủ đáp ứng trước tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh và thành phố luôn phải tiếp nhận người bệnh nặng từ các tỉnh chuyển đến như hiện nay.
Hiện nay, nguy cơ dịch chồng dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng khiến bà con dễ nhầm lẫn bệnh. Cả hai bệnh nhiễm vi rút, có thể gây ra các triệu chứng giống nhau, nhưng nếu để ý một chút, hai bệnh có một số điểm khác biệt.
(HTV) - Bệnh tay chân miệng hiện nay đang diễn biến phức tạp, tỷ lệ tử vong có xu hướng tăng so với những năm trước. TP. Thủ Đức, TP.HCM đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh tay chân miệng trên địa bàn.
Bài liên quan
(HTV) - Theo nội dung Kết luận thanh tra, thì trong thời kỳ thanh tra, hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp cafeland.vn có dấu hiệu “báo hóa” theo tiêu chí nhận diện tại Quyết định số 1418/QĐ-BTTTT ngày 22/7/2022 của Bộ TTTT.
(HTV) - Ngày 20/5, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian, sau vụ rơi máy bay trực thăng một ngày trước đó.
(HTV) - TP.HCM sẽ thí điểm sàn giao dịch tín chỉ Carbon vào năm 2025. Trung ương kỳ vọng sức hút về luồng đầu tư FDI kết hợp với cơ chế đặc thù trong NQ 98 sẽ giúp thành phố xây dựng thành công sàn giao dịch Carbon.
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Sáng nay 20/5, Đài truyền hình nhà nước Iran vừa đưa tin đã xác định được chính xác địa điểm rơi trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Iran Hossein Amir Abdollahian, và "không có dấu hiệu của sự sống".
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.