Tình hình dịch tay chân miệng vẫn diễn biến phức tạp, và được dự báo sẽ càng phức tạp khi các trường mầm non bước vào năm học mới. Ngành y tế và các trường học tại TP.HCM đang tăng cường các biện pháp để phòng chống dịch bệnh tay chân miệng. ​
Số ca mắc mới bệnh tay chân miệng ở TP.HCM chưa có dấu hiệu giảm với nhiều ca nặng. Đáng lưu ý, năm nay nhiều trẻ mắc tay chân miệng không có triệu chứng sốt cao nhưng vẫn diễn tiến nặng, phải thở máy.
Tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết, tay chân miệng ở TP.HCM đang gia tăng nhưng vẫn đang được kiểm soát. Trong khi đó, COVID-19 không phát hiện thêm ca nhiễm nào mới.
(HTV) - Theo Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM, nếu như trung bình 4 tuần trước đó, số ca mắc bệnh tay chân miệng chỉ 1455 ca, thì trong tuần 29 (từ ngày 17 - 23/7), số ca bệnh tay chân miệng tại thành phố tiếp tục tăng nhanh với 2356 ca bệnh.
(HTV) - Theo thống kê mới nhất từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, số ca mắc bệnh tay chân miệng trong tuần 28 tại thành phố đã tăng gấp 2,1 lần so với trung bình 4 tuần trước.
(HTV) - Tuy đã có chuẩn bị nhưng cơ số thuốc dự trữ của thành phố dự kiến không đủ đáp ứng trước tình hình dịch bệnh diễn biến nhanh và thành phố luôn phải tiếp nhận người bệnh nặng từ các tỉnh chuyển đến như hiện nay.
Hiện nay, nguy cơ dịch chồng dịch sốt xuất huyết và tay chân miệng khiến bà con dễ nhầm lẫn bệnh. Cả hai bệnh nhiễm vi rút, có thể gây ra các triệu chứng giống nhau, nhưng nếu để ý một chút, hai bệnh có một số điểm khác biệt.
(HTV) - Bệnh tay chân miệng hiện nay đang diễn biến phức tạp, tỷ lệ tử vong có xu hướng tăng so với những năm trước. TP. Thủ Đức, TP.HCM đã chủ động xây dựng kế hoạch phòng chống bệnh tay chân miệng trên địa bàn.
Chỉ trong 1 tuần, TP.HCM ghi nhận 1.614 ca tay chân miệng, tăng gần 2,5 lần so với trung bình 4 tuần trước là 716 ca.
(HTV) - Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2023, TP.HCM ghi nhận hơn 4.500 ca tay chân miệng. Số ca nhiễm tăng gần 150% trong tháng vừa qua, với nguyên nhân gây bệnh là Enterovirus (EV71) - chủng vi-rút có độc lực cao, có thể gây bệnh nặng và thậm chí tử vong.
Bài liên quan
(HTV) - UBND tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 3.
Xăng dầu thế giới chốt tuần với phiên giảm sau một tuần leo dốc trong khi giá vàng giảm sâu trước bối cảnh đồng USD tăng cao.
(HTV) - Các thành viên nhóm nhảy dù Alpha 5 của Mỹ vừa lập kỷ lục thế giới về nhảy dù HALO.
(HTV) - Bên cạnh đầu tư công, thì kích cầu tiêu dùng nội địa được TP.HCM xác định là một trong những động lực quan trọng giúp kinh tế Thành phố tăng trưởng.
(HTV) - Giáo viên không được giao bài tập về nhà cho học sinh Tiểu học vì các em đã học hai buổi một ngày ở trường, theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.
(HTV) - Dự án cho người mù đã diễn ra tại TP.HCM với nhiều dự án vì cộng đồng ý nghĩa.
(HTV) - Hạn hán nghiêm trọng đang hoành hoành ở bang Amazonas, Brazil. Nhà chức trách đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, trong bối cảnh tình hình thời tiết khắc nghiệt được dự báo có thể kéo dài, và ảnh hưởng cuộc sống của hơn nửa triệu người.