(HTV) - Cách đây 78 năm, ngày 02/9/1945, tại Quảng trường Ba Đình lịch sử, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc Bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Ngày 28/7/2023, Hội đồng Xét xử Tòa án nhân dân TP. Hà Nội đã tuyên các mức án đối với 54 bị cáo trong vụ án “chuyến bay giải cứu”. Đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, được dư luận hết sức quan tâm.
Nghị quyết 35 của Bộ Chính trị và Đề án 05 của Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác tư tưởng, chính trị hiện nay.
Nhu cầu thiết lập trang thông tin điện tử cá nhân trên Internet và sử dụng mạng xã hội đã trở thành một phần quan trọng trong cuộc sống.
(HTV) - Với mục tiêu "lấy cái đẹp để dẹp cái xấu", công tác giáo dục truyền thống lịch sử cách mạng, lan tỏa những thông tin tích cực và đấu tranh, xử lý thông tin xấu độc trên không gian mạng thời gian qua vẫn tiếp tục được các cấp cơ sở triển khai.
(HTV) - Thanh niên là đội dự bị tin cậy và kế thừa sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng. Ở mỗi thời kỳ, thanh niên đều khẳng định được vai trò, vị thế của mình trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng là nhiệm vụ xuyên suốt, lâu dài. Để mỗi cán bộ, đảng viên có đủ kiến thức, bản lĩnh chính trị đóng góp hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ này, thì không thể thiếu công tác bồi dưỡng, giáo dục.
Việc sử dụng không gian mạng đòi hỏi bản lĩnh, kiến thức và tỉnh táo, nhất là đối với cán bộ, Đảng viên.
(HTV) - Trong quá trình lãnh đạo cách mạng nước ta, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam luôn coi trọng công tác tư tưởng, tuyên truyền, dân vận. Đây được coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng của cách mạng.
(HTV) - Nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị, phát huy vai trò thanh niên trong bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch là rất quan trọng và cấp thiết.
Bài liên quan
(HTV) - Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền một số quy định pháp luật hiện hành liên quan đến đăng ký thường trú, căn cước công dân cho đối tượng là người Việt Nam ở nước ngoài.
(HTV) - Hạn hán nghiêm trọng đang hoành hoành ở bang Amazonas, Brazil. Nhà chức trách đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp, trong bối cảnh tình hình thời tiết khắc nghiệt được dự báo có thể kéo dài, và ảnh hưởng cuộc sống của hơn nửa triệu người.
(HTV) - Sáng ngày 30/9, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã có bài phát biểu trên truyền hình, đánh dấu kỷ niệm một năm ngày 4 khu vực ở Ucraina sáp nhập vào Nga.
(HTV) - Vào dịp Tết Trung Thu năm nay, người dân tại Singapore háo hức với sự kiện lồng đèn và chiếu sáng diễn ra tại công viên Jurong Lake Gardens. Những chiếc lồng đèn thủ công rực rỡ sắc màu được làm tỉ mỉ đã thu hút rất đông người đến chiêm ngưỡng.
(HTV) - Thận trọng các thủ đoạn lừa đảo qua mạng xã hội. Dù dưới hình thức nào, lừa đảo chỉ xoay quanh 2 mục đích chính: Lừa đảo để đánh cắp thông tin cá nhân và Lừa đảo tài chính, với tỷ lệ Lừa đảo tài chính cao gấp 3 lần Lừa đảo đánh cắp thông tin.
(HTV) - Mưa lớn do ảnh hưởng của bão đã khiến nhiều vùng tại TP. New York của Mỹ ngập trong biển nước, và buộc nhà chức trách phải công bố tình trạng khẩn cấp trong ngày 29/9 theo giờ địa phương.
(HTV) - Vượt qua 731 doanh nghiệp niêm yết trên HOSE và HNX, 14 doanh nghiệp đã được gọi tên tại Lễ vinh danh Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) tốt nhất 2023 diễn ra tại TP.HCM.