(HTV) - Ngành điện ảnh luôn được quan tâm khi hơn 20.000 khán giả đã tham dự trực tiếp các suất chiếu phim; và tổng số khán giả tham gia các hoạt động của liên hoan HIFF lên đến hơn 250.000 người.
(HTV) - Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM (HIFF) lần đầu tiên đã diễn ra vô cùng thành công, thu hút đông đảo khán giả và giới chuyên môn với gần 100 phim được trình chiếu.
(HTV) - Trao đổi với HTV, NSND Nguyễn Thị Thanh Thúy, PGĐ Sở Văn Hóa - Thể Thao TP.HCM đánh giá: nhờ sự chuẩn bị chu đáo, hợp tác hiệu quả và những hoạt động sáng tạo, Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM 2024 đã diễn ra thành công rực rỡ.
(HTV) - Lễ bế mạc Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần thứ 1 năm 2024 (HIFF 2024) đã diễn ra tại Nhà hát Thành Phố, đánh dấu sự kết thúc của 08 ngày sôi nổi với những màn trình diễn điện ảnh mãn nhãn và những giải thưởng danh giá.
(HTV) - Sau một tuần sôi nổi với nhiều suất chiếu phim và hoạt động văn hóa đa dạng, Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM (HIFF) lần thứ nhất đã chính thức khép lại, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.
(HTV) - Hai bộ phim này sẽ được chiếu ở nhiều rạp trên toàn TP.HCM từ ngày 6 đến ngày 13/4, hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm điện ảnh hấp dẫn cho công chúng.
(HTV) - Vườn ươm kịch bản (VietScript Lab) tại Liên hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF) 2024 đã ghi nhận sự tham gia của 98 tác phẩm, con số vượt xa dự kiến ban đầu của ban tổ chức.
(HTV) - Trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần thứ nhất năm 2024, Hội thảo “Hoạt hình và kỹ xảo: Cơ hội thị trường toàn cầu” đã thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, doanh nghiệp, đặc biệt là các bạn trẻ muốn tìm hiểu về ngành nghề này.
(HTV) - Tại HIFF2024, đạo diễn người Nhật Kore-eda Hirokazu, chủ nhân giải Cành Cọ Vàng Cannes đã có buổi giao lưu với khán giả Việt Nam sau buổi chiếu phim “Broker” tại Nhà hát TP.HCM.
(HTV) - Bên cạnh hoạt động chiếu phim ngoài trời, tại Liên Hoan phim quốc tế TP.HCM (HIFF 2024) khán giả có thể thưởng thức những bộ phim đã và chưa từng công chiếu của các nước trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam.
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 22/5 (nhằm ngày 15/4 Âm lịch), Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam phối hợp Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM đã tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568, Dương lịch 2024.
(HTV) - Dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, sau khi nghe Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, Quốc hội thảo luận về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật này.
(HTV) - Hơn 900 kỷ vật âm nhạc sẽ được Nhà đấu giá Julien bán đấu giá vào cuối tháng này tại New York, Mỹ. Đây là những vật phẩm liên quan đến lịch sử dòng nhạc Rock & Roll.
(HTV) - Sau khi hoàn tất cơ bản hạng mục di dời cây xanh, hiện dự án xây dựng mở rộng cải tạo đường Hoàng Hoa Thám đã bắt đầu bước vào giai đoạn thi công các hạng mục chính.
(HTV) - Những người bạn bốn chân giờ sẽ có một lựa chọn di chuyển mới cùng chủ nhân của mình. Hãng bay BARK Air cho biết sẽ khai thác chuyến bay thương mai đầu tiên vào ngày 23/5.
(HTV) - Tại TP.HCM đã diễn ra Hội nghị vùng thường niên Liên minh Hợp tác xã quốc tế - khu vực Châu Á - Thái bình dương (ICA-AP) với chủ đề Về sự giao thương và hợp tác giữa các hợp tác xã đoàn kết thông qua mạng lưới tiêu thụ và người tiêu dùng.
(HTV) - 22/5 hàng năm là Ngày Quốc tế Đa dạng Sinh học. Một nhóm các nhà khoa học cho biết, tính đến 2024, phân nửa diện tích rừng ngập mặn trên thế giới đang bị đe dọa, ảnh hưởng không nhỏ đến các cộng đồng dân cư ven biển.