NewZgraphic: Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần thứ nhất - Những con số ấn tượng

KIM LOAN - QUỐC AN - PHƯƠNG TRINH - TRÚC PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 14/4/2024, 11:00

(HTV) - Sau một tuần sôi nổi với nhiều suất chiếu phim và hoạt động văn hóa đa dạng, Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM (HIFF) lần thứ nhất đã chính thức khép lại, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong lịch sử điện ảnh Việt Nam.

Với sự quan tâm sâu sắc, chỉ đạo kịp thời của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thành uỷ, UBND TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Ca nhạc nhẹ phối hợp cùng Vietfest thực hiện đã cho thấy sự chặt chẽ, chuyên nghiệp và hiệu quả trong việc tổ chức kỳ Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM lần đầu tiên.

Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM (HIFF) lần thứ nhất đã chính thức khép lại và đạt được những con số ấn tượng, khẳng định sự thành công rực rỡ của sự kiện này trong lịch sử điện ảnh TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Những con số ấn tượng trong Liên hoan Phim Quốc tế TP.HCM 2024


Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM đã tạo được dấu ấn mạnh mẽ không chỉ về quy mô mà còn ở chất lượng chuyên môn qua từng hoạt động.  

Tại Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Cine Park Thủ Thiêm – TP. Thủ Đức, BTC đã mang đến gần 200 suất chiếu ngoài trời thu hút hàng ngàn khán giả đến tham gia hoạt động này.


Trong lần đầu tiên tổ chức, hoạt động chiếu phim ngoài trời là một trong những điểm nhấn đáng chú ý của Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM 2024

Qua các tác phẩm điện ảnh được trình chiếu, sự mô tả các trạng thái của nhân vật tạo được sự đồng cảm, không ồn ào, thể hiện sự sâu sắc và để lại nhiều cảm xúc cho khán giả.

Sự tham gia của các diễn giả quốc tế đến từ các nền điện ảnh lớn như Pháp, Mỹ, Hàn Quốc và Nhật Bản đã mang lại nhiều giá trị chuyên môn sâu.

Bên cạnh những kết quả rất tích cực, Liên hoan phim Quốc tế TP.HCM trong lần đầu tiên tổ chức cũng đã ghi nhận một số điểm cần được cải thiện để nâng cao chất lượng hoạt động trong tương lai. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Kéo dài thời gian hiệu lực từ thông tư 02 của Ngân hàng nhà nước Việt Nam đến hết năm 2024, giãn nợ cho doanh nghiệp.
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.