(HTV) - Điện ảnh Việt Nam trong những năm gần đây đã có những bước tiến đáng khích lệ với nhiều tác phẩm gặt hái được thành công. Và vào dịp Tết vừa qua, rạp phim đã trở thành điểm đến của đông đảo người dân.
(HTV) - Mùa xuân, cũng là thời điểm toàn xã hội hướng về những hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em mồ côi, cơ nhỡ. Các hoạt động chăm lo cho các em được đẩy mạnh, tiếp thêm niềm tin và nghị lực để các em vươn lên trong học tập và cuộc sống.
(HTV) - Tín dụng toàn hệ thống ngân hàng giảm, lượng tiền gửi ngân hàng tăng cao, dòng tiền chảy vào nền kinh tế còn thấp. Điều này cho thấy yếu tố an toàn đang được ưu tiên trong bối cảnh nền kinh tế vẫn đang gặp nhiều khó khăn và thách thức.
(HTV) - Với mục tiêu tăng trưởng tín dụng là 15% cho cả năm 2024, ước tính sẽ có khoảng 2 triệu tỷ đồng được đưa vào nền kinh tế.
(HTV) - Nông nghiệp và những sản phẩm nông nghiệp nằm trong 6 lĩnh vực được quy định phải thực hiện kiểm kê khí nhà kính, thực hiện mục tiêu net zero. Chiếm tới 30% tổng sản lượng cà phê robusta xuất khẩu của cả nước sang hơn 40 quốc gia và khu vực.
(HTV) - Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần, VN-Index tăng 15,27 điểm, tương đương 1,26 %, lên mức 1.224,97 điểm. HNX-Index và UPCoM-Index đều xanh sàn.
(HTV) - Năm 2024, nắng nóng xuất hiện sớm và kéo dài tại các tỉnh Nam bộ. Trời oi bức khiến nhiều người đi đường, công nhân làm việc ngoài trời mệt mỏi do mất nước.
(HTV) - TP.HCM phát triển nhiều tour du lịch trên sông Sài Gòn phục vụ du khách tham quan, thưởng lãm.
(HTV) - Doanh thu tăng hơn 18%, 76.000 cuốn sách, 125.000 người tham quan, 30 đơn vị xuất bản, phát hành đã góp mặt tại đường sách với những sáng kiến về trưng bày và giới thiệu tác phẩm độc đáo.
(HTV) - Hơn 2.500m2 công viên hoa hướng dương dọc bờ sông Sài Gòn, phía TP. Thủ Đức là địa điểm nổi bật, thu hút hàng chục ngàn lượt người dân du xuân dịp Tết Giáp Thìn vừa qua.
Bài liên quan
(HTV) - Hãng Reuters dẫn nhiều nguồn tin của hãng này cho biết, Iran đã cung cấp cho Nga một lượng lớn tên lửa đạn đạo tầm ngắn có độ chính xác cao.
(HTV) - Hình ảnh vệ tinh được công bố ngày 21/02 cho thấy Ai Cập sắp hoàn tất khu vực tị nạn giành cho người Palestine dọc biên giới Rafah trong trường hợp Israel tấn công vào đây.
(HTV) - Tổng cục Hải quan cho biết, từ ngày 08 - 14/02, tổng trị giá hàng hóa xuất nhập khẩu của cả nước đạt 1,41 tỷ USD. Tính từ đầu năm đến hết ngày 14/02, cán cân thương mại của Việt Nam xuất siêu hơn 5,1 tỷ USD.
(HTV) - Địa phương hiếm hoi thông báo tổ chức thi 4 môn vào lớp 10 là tỉnh Bắc Giang hôm 21/02 đã có văn bản đề nghị chỉ thi 3 môn.
(HTV) - Ngày 21/01 theo giờ địa phương, chính quyền bang Bolivar, Venezuela, cho biết một mỏ khai thác vàng trái phép tại địa phương này vừa bị sập, khiến ít nhất 30 thợ mỏ thiệt mạng và hơn 100 người khác đang bị chôn vùi dưới hầm lò thô sơ.
(HTV) - Khảo sát của tập đoàn CBRE cho thấy Việt Nam hiện chỉ xếp sau Ấn Độ trong số các thị trường địa ốc mới nổi được săn đón ở châu Á - Thái Bình Dương.
(HTV) - Sáng nay, ngày 22/02, Phiên họp thứ 30 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã chủ trì buổi họp và phát biểu khai mạc. Cùng với đó, các Phó Chủ tịch Quốc hội đã thay phiên điều hành nội dung của phiên họp.