TP.HCM định hướng đầu tư phát triển công nghiệp điện ảnh

TRUNG HẬU - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 16/4/2024, 15:00

(HTV) - Ngành điện ảnh luôn được quan tâm khi hơn 20.000 khán giả đã tham dự trực tiếp các suất chiếu phim; và tổng số khán giả tham gia các hoạt động của liên hoan HIFF lên đến hơn 250.000 người.

Trong khuôn khổ liên hoan, gần 100 bộ phim đã được trình chiếu, phần lớn là các bộ phim công chiếu lần đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện diễn ra tại 13 rạp chiếu phim trong nhà và hai địa điểm ngoài trời đặc sắc là Phố đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên Cine Park Thủ Thiêm – TP. Thủ Đức.

Hơn 20.000 khán giả đã tham dự trực tiếp các suất chiếu phim; và tổng số khán giả tham gia các hoạt động của liên hoan lên đến hơn 250.000 người.

Trong 8 ngày diễn ra, HIFF tổ chức 73 sự kiện, 14 phiên hội thảo toạ đàm và 10 lớp học chuyên môn, thu hút gần 200 khách mời quốc tế từ các nền điện ảnh lớn trên thế giới.

HIFF đã thực sự trở thành một sự kiện điện ảnh đáng nhớ, đánh dấu sự phát triển không ngừng của điện ảnh Việt Nam và khẳng định vị thế của TP.HCM như một trung tâm văn hóa - nghệ thuật sôi động và hấp dẫn.

Chợ dự án và Vườn ươm kịch bản trong năm đầu tiên đã vượt qua kỳ vọng với 58 dự án phim và 87 kịch bản phim được đăng ký. Qua đó, 15 dự án và 10 kịch bản đã được chọn để tiến vào vòng hướng dẫn và thuyết trình.

Về đêm bế mạc vào tối thứ Bảy ngày 13/4 vừa qua, không gian bên ngoài Nhà hát TP.HCM sẽ biến thành một sân khấu hoành tráng với công nghệ mapping 3D.

Chủ đề “Du hành thời gian - Time Travel” của chương trình Bế mạc và Trao giải không chỉ là một màn trình diễn nghệ thuật mà còn khẳng định vị thế và sự phát triển nhanh chóng của nền điện ảnh Thành phố Hồ Chí Minh, điện ảnh Việt Nam trong bối cảnh hội nhập quốc tế.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước, sau đó tiến hành thảo luận tại Đoàn về danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước.
(HTV) - Vàng SJC tăng mạnh nhiều nhất ở chiều mua là 1,55 triệu đồng/lượng, chiều bán là 1 triệu đồng/lượng đẩy giá lên mốc 91 triệu đồng. Giá xăng dầu thế giới tăng giảm trái chiều đầu phiên giao dịch dầu WTI giảm nhẹ.