(HTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ công bố lệnh ngừng bắn sau khi Ấn Độ và Pakistan trải qua 4 ngày giao tranh dữ dội ở khu vực biên giới. Bất chấp căng thẳng, hai nước vẫn có những yếu tố kiểm soát tình hình leo thang.
(HTV) - Ngày 7/5/2025, các Hồng y Công giáo La Mã bắt đầu bầu một Giáo hoàng thứ 267, người sẽ kế nhiệm Đức cố Giáo hoàng Phanxicô qua đời hồi tháng 4 trước đó. Các Hồng y tự cô lập mình khỏi thế giới cho đến khi chọn được người lãnh đạo Giáo hội.
(HTV) - Xung đột giữa Nga và Ukraine liên tục ghi nhận diễn biến mới, cả trên thực địa lẫn trên bàn đàm phán, nhằm tiến tới mục tiêu chấm dứt cuộc chiến kéo dài hơn 3 năm qua.
(HTV) - Giải quyết làn sóng bài Do Thái trong các trường đại học Mỹ là một trong những ưu tiên của chính quyền Tổng thống Donald Trump. Tuy nhiên, Harvard chống lại nỗ lực này bằng đơn kiện lên tòa liên bang, được đông đảo các trường khác ủng hộ.
(HTV) - 50 sự kiện tiêu biểu ghi dấu hành trình xây dựng và phát triển không ngừng của TP.HCM – thành phố năng động, nghĩa tình. Mỗi dấu ấn là minh chứng cho khát vọng vươn cao và sức mạnh đoàn kết của con người thành phố mang tên Bác.
(HTV) - Trong suốt 12 năm trên cương vị lãnh đạo, Giáo hoàng Phanxicô, vị Giáo hoàng được tín đồ Công giáo trên khắp thế giới tôn kính đã sống một cuộc đời giản dị, hết lòng bảo vệ người nghèo và đấu tranh vì hòa bình trước khi qua đời ở tuổi 88.
(HTV)- Quyết định hoãn áp thuế quan ngày 9/4 của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã khiến thị trường toàn cầu tăng vọt, nhưng sau đó lại chao đảo khi căng thẳng thương mại Mỹ - Trung leo thang.
(HTV) - Nằm trong chuỗi nội dung về các chương trình nổi bật trong hành trình HTV 50 năm ngày phát sóng đầu tiên, ekip HTV đã có buổi trò chuyện đầy cảm xúc với một nhân vật gắn bó mật thiết với tuổi thơ của nhiều thế hệ khán giả.
(HTV) - Chỉ trong vòng một tuần, thế giới đã chứng kiến những diễn biến chóng mặt về thương mại, xuất phát từ quyết định áp thuế quan của Mỹ.
(HTV) - Ngày 03/6/2025 được chính phủ Hàn Quốc chính thức ấn định là ngày tổ chức cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo, sau khi Tổng thống nước này Yoon Suk-yeol bị phế truất liên quan đến lệnh thiết quân luật ngắn ngủi hồi cuối năm trước.
Bài liên quan
(HTV) - Từ 3 giờ chiều 18/5 (theo giờ Việt Nam), lễ nhậm chức của tân Giáo hoàng Leo XIV diễn ra tại Quảng trường Thánh Phêrô ở Vatican. Hàng chục ngàn người trên toàn thế giới đã tập trung tại Quảng trường Thánh Phêrô để tham dự thánh lễ.
(HTV) - Huyện ủy Nhà Bè đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 19/5; sơ kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
(HTV) - Các vận động viên từ 25 quốc gia đang có mặt tại Amsterdam (Hà Lan) để tranh tài tại Giải vô địch Parkour thế giới. Sự kiện do Liên đoàn Thể dục dụng cụ Quốc tế (FIG) tài trợ và được xem là giải đấu lớn nhất từ trước đến nay của bộ môn này.
(HTV) - Tối 17/5 giờ địa phương, đêm chung kết cuộc thi ca nhạc truyền hình Châu Âu Eurovision lần thứ 69 đã diễn ra tại Thụy Sĩ. Nam ca sĩ người Áo gốc Philippines - JJ, là người giành được ngôi vị Quán quân.
(HTV) - Đêm 16 và rạng sáng 17/5, mưa bão và lốc xoáy đi qua vùng Trung Tây của nước Mỹ, tàn phá các khu dân cư và khiến ít nhất 25 người thiệt mạng tại 2 bang Missouri và Kentucky.
(HTV) - Một trong những nội dung quan trọng của Nghị quyết 68 là việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho kinh tế tư nhân.
(HTV) - Tại triển lãm “Nghị quyết 68 - Động lực mới cho phát triển kinh tế tư nhân Việt Nam” diễn ra ở Tòa nhà Quốc hội trong ngày 18 - 19/5/2025, CT Group và các công ty công nghệ thành viên đã giới thiệu các giải pháp công nghệ tiên phong.