(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Thành phố Rafah ở miền Nam Gaza đã rơi vào hỗn loạn sau khi Israel kiểm soát cửa khẩu chính giáp với Ai Cập. Dòng người Palestine đổ về khiến dân số Rafah tăng gần 6 lần, không đủ thực phẩm và nước uống, hệ thống y tế sụp đổ.
(HTV) - Ngày 07/5 tại Đại Cung điện Kremli ở Mát-xcơ-va, Tổng thống Nga Vladimir Putin đọc lời tuyên thệ nhậm chức, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống lần thứ 5.
(HTV) - Chuyển đổi xanh đang trở thành xu hướng tất yếu của nền kinh tế Việt Nam vì đây là yêu cầu cấp thiết cho tương lai.
(HTV) - Thị trường vàng thời gian qua có nhiều biến động. Cuối tuần trước, giá vàng không ngừng lập đỉnh kỷ lục mới, từ 89 triệu đồng/lượng đến hơn 92 triệu đồng/lượng. Vấn đề bình ổn thị trường vàng vì thế đã được đặt ra.
(HTV) - Ngày 24/4 vừa qua, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành một đạo luật, theo đó công ty ByteDance sẽ phải bán ứng dụng TikTok tại Mỹ, nếu không, Tiktok sẽ bị cấm hoàn toàn ở nước này.
(HTV) - Cục Thống kê TP.HCM vừa công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 4 và 4 tháng đầu năm 2024. Trong đó có nhiều số liệu nổi bật cho thấy kinh tế Thành phố từng bước phục hồi và hướng đến tăng tốc phát triển trong những tháng còn lại của năm.
(HTV) - Cuộc khủng hoảng y tế tại Hàn Quốc bắt đầu vào ngày 20/02 khi các bác sĩ đồng loạt nghỉ việc nhằm phản đối một kế hoạch cải cách của Chính phủ.
(HTV) - Hội nghị thượng đỉnh về Môi trường, Năng lượng và Khí hậu của bộ trưởng các nước G7 bế mạc ở Torino, Italia. Tại đây, nhóm Các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới cam kết đóng cửa các nhà máy điện than của họ chậm nhất là vào năm 2035.
(HTV) - TP.HCM - Trung tâm kinh tế lớn nhất Việt Nam - sở hữu nguồn nhân lực dồi dào với trình độ cao, năng suất lao động vượt trội. Đây là yếu tố then chốt góp phần vào sự phát triển mạnh mẽ của thành phố trong thời gian qua.
Bài liên quan
(HTV) - Theo nội dung Kết luận thanh tra, thì trong thời kỳ thanh tra, hoạt động trang thông tin điện tử tổng hợp cafeland.vn có dấu hiệu “báo hóa” theo tiêu chí nhận diện tại Quyết định số 1418/QĐ-BTTTT ngày 22/7/2022 của Bộ TTTT.
(HTV) - Ngày 20/5, lực lượng cứu hộ đã tìm thấy thi thể của Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Hossein Amirabdollahian, sau vụ rơi máy bay trực thăng một ngày trước đó.
(HTV) - TP.HCM sẽ thí điểm sàn giao dịch tín chỉ Carbon vào năm 2025. Trung ương kỳ vọng sức hút về luồng đầu tư FDI kết hợp với cơ chế đặc thù trong NQ 98 sẽ giúp thành phố xây dựng thành công sàn giao dịch Carbon.
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Sáng nay 20/5, Đài truyền hình nhà nước Iran vừa đưa tin đã xác định được chính xác địa điểm rơi trực thăng chở Tổng thống Iran Ebrahim Raisi và Ngoại trưởng Iran Hossein Amir Abdollahian, và "không có dấu hiệu của sự sống".
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.