(HTV) - TP.HCM xác định chất lượng nguồn nhân lực là một trong những vấn đề cốt lõi giúp Thành phố đáp ứng yêu cầu phát triển nhanh và bền vững của đất nước và hội nhập quốc tế.
(HTV) - Chuyển đổi xanh và chuyển đổi số đều là xu hướng tất yếu và là chiến lược quốc gia. Thay vì có những chính sách phát triển riêng biệt, kinh tế xanh và kinh tế số có thể bổ trợ cho nhau để tạo bứt phá.
(HTV) - Góp phần vào bức tranh tăng trưởng chung của ngành du lịch, các doanh nghiệp cũng đã đẩy mạnh tốc độ phục hồi của thị trường quốc tế sau dịch COVID-19. Làm thế nào để tăng doanh thu từ khách quốc tế đến TP.HCM?
(HTV) - Tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên hiệp quốc năm 2021 (COP26), Việt Nam cam kết đến năm 2050 giảm phát thải ròng về bằng 0 (hay còn gọi là Net Zero).
(HTV) - Trái phiếu doanh nghiệp là một trong những kênh dẫn vốn trung và dài hạn quan trọng cho nền kinh tế. Chính phủ cũng đã đặt mục tiêu thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển đạt mức 20% GDP vào năm 2025.
(HTV) - Trước giờ khai mạc Think Apps diễn ra tại TP.HCM, những thông tin đầu tiên đã được tiết lộ bởi người phụ nữ “quyền lực” với hơn 10 năm đồng hành cùng sự phát triển của lĩnh vực Game và ứng dụng của Google tại thị trường Việt Nam.
(HTV) - Bên cạnh những thành tựu đạt được sau đại dịch COVID-19, quá trình chuyển đổi số trong sản xuất tại Việt Nam đang đứng trước không ít thách thức.
(HTV) - Giao thông luôn là yếu tố vô cùng quan trọng trong quá trình phát triển kinh tế. Đứng trước thách thức đó, TP.HCM đã và đang đẩy mạnh hệ thống giao thông, cả đường bộ, đường thủy, đường sắt và hàng không.
(HTV) - Phong trào khởi nghiệp ở TP.HCM đang diễn ra khá sôi động, không chỉ thể hiện ở số lượng nhóm tham gia khởi nghiệp, mà còn trong các hoạt động ươm tạo khởi nghiệp, các chương trình, cuộc thi khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của các trường học.
Bài liên quan
(HTV) - Ba kiệt tác quan trọng của danh họa Hy Lạp thời kỳ Phục Hưng, El Greco, đang được trưng bày tại Roma, Italia. Lần đầu tiên các tác phẩm này được trưng bày bên ngoài Tây Ban Nha.
Chuyến thăm chính thức Bulgaria của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ hữu nghị truyền thống và tăng cường hợp tác song phương hai nước Việt Nam - Bulgaria.
(HTV) - Hội chợ Thiết kế Luân Đôn đang là tâm điểm của sự sáng tạo và đổi mới trong lĩnh vực thiết kế nội thất, với hàng trăm nhà thiết kế từ khắp nơi trên thế giới, trưng bày những sản phẩm độc đáo và đẹp mắt nhất cho ngôi nhà.
(HTV) - Giám đốc Chương trình môi trường của Liên Hiệp Quốc (LHQ) - bà Inger Andersen cảnh báo rằng, việc tái chế nhựa sẽ không đủ để giải quyết các vấn đề ô nhiễm khi tình trạng sản xuất các loại vật liệu này ngày càng tăng.
(HTV) - Chiều nay 23/9, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị, Hội hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc TP.HCM cùng Tổng Lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM tổ chức buổi họp mặt nhân kỷ niệm 74 năm Quốc khánh nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (01/10/1949 - 01/10/2023).
(HTV) - Khán giả vô cùng háo hức và phấn khích khi 503Bros và CKG Plus - hai đối thủ không đội trời chung giờ đây đang thi đấu tại Intel Tech Camp 2023.
(HTV) - Ngày 22/9, Iran đã tổ chức một cuộc diễu binh khí tài quân sự có sự xuất hiện của máy bay không người lái tầm xa nhất thế giới, tên lửa đạn đạo, tên lửa siêu thanh, bom dẫn đường, ngư lôi, cùng các UAV Mohajer, Shahed và Arash.