(HTV) - Thị trường bất động sản đã trải qua năm 2023 “bên ngoài tĩnh lặng” với nguồn cung, lượng giao dịch ảm đạm, nhưng “bên trong đầy sóng gió” đối với chủ đầu tư, nhà phát triển, nhà đầu tư và cả cơ quan quản lý.
(HTV) - Mỗi ngành đều có "Dấu chân carbon" riêng. Xây dựng và các tòa nhà ở Việt Nam chiếm 35 - 40% tổng tiêu thụ năng lượng và thải ra 12% khí nhà kính, tỷ lệ cao so với thế giới.
(HTV) - Kinh tế ban đêm là tập hợp các hoạt động kinh tế diễn ra từ 18 giờ tối hôm trước đến 6 giờ sáng hôm sau. Đây là một lĩnh vực đầy tiềm năng, đang được nhiều quốc gia trên thế giới chú trọng khai thác và phát triển.
(HTV) - Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, với hơn 5 triệu người, là một nguồn lực vô giá cho sự phát triển của đất nước.
(HTV) - Ngày 18/01, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật Đất đai (sửa đổi) với 260 điều, có hiệu lực thi hành từ 01/01/2025. Đây được kỳ vọng sẽ khơi thông các điểm nghẽn, mở hướng ra mới cho ngành bất động sản.
(HTV) - Ngày 26/12/2023, giá vàng miếng lập đỉnh trên 80 triệu đồng một lượng, mức cao chưa từng có.
(HTV) - Năm 2023, ngành lúa gạo Việt Nam đã tạo bước đột phá mới khi xuất khẩu hơn 8 triệu tấn với kim ngạch đạt gần 4,8 tỷ USD. Đây là mức cao nhất từ năm 1989 tới nay.
(HTV) - Bộ Khoa học và Công nghệ đã được Chính phủ giao nhiệm vụ xây dựng một Đề án phát triển hệ thống các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đến năm 2035, trình Chính phủ ngay trong tháng 01/2024.
(HTV) - Tính đến ngày 06/12, TP.HCM giải ngân hơn 35 ngàn tỷ đồng vốn đầu tư công, đạt hơn 51% kế hoạch. Đây là con số thấp xét về phần trăm, nhưng xét về mặt khối lượng thì đây là sự nỗ lực của cả hệ thống.
(HTV) - Chứng khoán đóng vai trò quan trọng trong thị trường vốn Việt Nam. Hiện vốn hóa thị trường tương đương trên 80% GDP.
Bài liên quan
(HTV) - Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long hiện đang bước vào cao điểm nắng nóng năm 2024, tình hình xâm mặn cũng trở nên gay gắt hơn.
(HTV) - Đau bụng có thể là hiện tượng bình thường và không gây nguy hiểm, nhưng cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo vấn đề về sức khỏe.
(HTV) - Lễ phát động "Tháng Nhân Đạo" 2024 đã chính thức được diễn ra, đánh dấu bước khởi đầu cho chuỗi hoạt động ý nghĩa nhằm lan tỏa tinh thần nhân đạo và sẻ chia trong cộng đồng.
(HTV) - Chủ tịch UBND Thành phố Phan Văn Mãi kiểm tra tiến độ dự án nút giao An Phú và đường Lương Định Của.
(HTV) - Ngày 11/4, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) lo ngại khả năng xảy ra một cuộc tấn công có tổ chức ở Mỹ, tương tự như vụ thảm sát tại phòng hòa nhạc ở Nga hồi tháng 3.
(HTV) - Trong cuộc hội đàm hôm 11/4 với Tổng thống Belarus ở Matxcơva, Tổng thống Nga Putin đề cập đến nhiều nội dung có liên quan tới tình hình cuộc giao tranh ở Ucraina, cũng như về hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ucraina vào tháng 6 tới.
(HTV) - Ngày 11/4, Quốc hội Ucraina đã thông qua một dự luật thay đổi cách huy động binh lính, với mục tiêu tăng quân số khi cuộc xung đột với Nga đã sang năm thứ 3. Dự luật này gây nhiều tranh cãi và đã trải qua nhiều lần điều chỉnh ở nhiều nội dung.