(HTV) - Thị trường vàng thời gian qua có nhiều biến động. Cuối tuần trước, giá vàng không ngừng lập đỉnh kỷ lục mới, từ 89 triệu đồng/lượng đến hơn 92 triệu đồng/lượng. Vấn đề bình ổn thị trường vàng vì thế đã được đặt ra.
(HTV) - Nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam từ thị trường cận biên lên thị trường mới nổi vào năm 2025 là mục tiêu quan trọng mà Chính phủ đã đặt ra, phù hợp với mong mỏi chung của nhà đầu tư.
(HTV) - Để tăng năng lực xuất khẩu cho ngành nông sản - một trong những ngành hàng xuất khẩu chủ lực, cần có các giải pháp đồng bộ, hỗ trợ doanh nghiệp áp dụng khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, số hóa trong sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
(HTV) - Việt Nam hiện nay được đánh giá là 01 trong 10 quốc gia thực hiện tốt nhất mục tiêu số 05 về thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ và trẻ em gái trong các mục tiêu phát triển bền vững của Liên hiệp quốc.
(HTV) - "Đầu tư công có vai trò quan trọng, dẫn dắt, kích hoạt mọi nguồn lực xã hội cho đầu tư phát triển, năm 2024, cả nước dành 657.000 tỷ đồng cho đầu tư công, chủ yếu là đầu tư hạ tầng giao thông và phấn đấu đạt tỉ lệ giải ngân ít nhất 95%”.
(HTV) - Tết Nguyên Đán là dịp quan trọng để các doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho công nhân, người lao động sau một năm làm việc vất vả. Nhằm mang đến một cái Tết ấm áp, sung túc, nhiều hoạt động đã được triển khai với sự đa dạng về hình thức
(HTV) - Hơn 1 năm nay tên gọi kinh tế xanh xuất hiện ngày càng phổ biến với lời cảnh báo rằng nền sản xuất Việt Nam phải thay đổi để tồn tại và cạnh tranh trước mắt là tại châu Âu và sau này là toàn cầu.
(HTV) - TP.HCM có khoảng 130 phố chuyên doanh, chiếm tỷ lệ 13% trên tổng số hơn 1.000 con đường.
(HTV) - Áp lực càng cao khi tính đến 24/10, tăng trưởng tín dụng đối với nền kinh tế chỉ tăng 6,81% so với cuối năm 2022, chưa bằng một nửa so với định hướng điều hành cả năm 2023 là 14 đến 15%.
(HTV) - Năm 2023, TP.HCM được phân bổ 70.000 tỷ đồng cho vốn đầu tư công, gồm vốn trung ương và vốn địa phương, cao gấp hai lần so với kế hoạch đầu tư công năm 2022. Thế nhưng, tính đến cuối tháng 10, TP.HCM chỉ giải ngân được 36% vốn được giao.
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.