(HTV) - Năm học 2023 - 2024 đã cận kề nhưng các vấn đề muôn thuở như số học sinh tăng, thiếu phòng học, thiếu giáo viên vẫn còn đó. Ngành giáo dục thành phố nhiều năm nay rơi vào tình trạng quá tải cục bộ.
(HTV) - 7 tháng đầu năm 2023, TP.HCM đạt kim ngạch xuất khẩu cao nhất cả nước với 23,6 tỷ USD. Tuy vậy, kết quả này đánh dấu mốc giảm 17,7% so với cùng kỳ năm trước.
(HTV) - TP.HCM định hướng phát triển Cần Giờ đến năm 2030 trở thành thành phố nghỉ dưỡng và du lịch sinh thái chất lượng cao, có khả năng cạnh tranh ở tầm khu vực.
(HTV) - Từ tháng 7/2023, Liên Hiệp Quốc sẽ tiến hành đánh giá chỉ số về chuyển đổi số của TP.HCM, và sẽ lấy kết quả này đại diện cho cả Việt Nam.
(HTV) - Bảo vệ và phát huy giá trị từ những di sản đồ sộ của đô thị hơn 300 năm tuổi, không chỉ là cơ hội phát triển, mà còn là trách nhiệm với quá khứ.
(HTV) - Theo Cục Thống kê TP.HCM, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa của doanh nghiệp TP.HCM tại các cửa khẩu trên cả nước 5 tháng đầu năm 2023 đạt 16,5 tỷ USD, giảm 19,7% so với cùng kỳ.
(HTV) - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của quy định về nhiệm vụ, quyền hạn thực hiện các chương trình, dự án đầu tư công trên địa bàn thành phố.
(HTV) - Cùng với những kết quả đã đạt được, cũng cần nhìn nhận rằng trình độ khoa học và công nghệ của nước ta có khoảng cách đáng kể so với các nước nhóm đầu khu vực Đông Nam Á và còn tồn tại những hạn chế, rào cản.
Kỳ vọng phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, tuy nhiên nhiều doanh nghiệp vẫn còn chật vật và vướng mắc. Nửa cuối năm 2023, doanh nghiệp và Nhà nước cần chuẩn bị để giải quyết những vấn đề trước mắt, từ đó thúc đẩy quá trình sản xuất, phát triển.
(HTV) - Theo Bộ Y tế, tỷ lệ điều dưỡng trên một bác sĩ ở Việt Nam đang rất thấp so với thế giới. Nếu trên thế giới trung bình cứ một bác sĩ có 3 đến 4 điều dưỡng, thì Việt Nam 1 bác sĩ chưa đến 2 điều dưỡng.
Bài liên quan
(HTV) - Hôm nay 01/10, giá gas trong nước và quốc tế đã có sự điều chỉnh tăng theo giá hợp đồng nhập khẩu.
(HTV) - Cần thiết lập cơ chế chính sách đặc thù theo hướng coi hoạt động đầu tư nghiên cứu khoa học công nghệ là hoạt động đầu tư rủi ro, mạo hiểm cần được bảo trợ.
(HTV) - UBND tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với Trường Đại học Trà Vinh tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật lần thứ 3.
Xăng dầu thế giới chốt tuần với phiên giảm sau một tuần leo dốc trong khi giá vàng giảm sâu trước bối cảnh đồng USD tăng cao.
(HTV) - Các thành viên nhóm nhảy dù Alpha 5 của Mỹ vừa lập kỷ lục thế giới về nhảy dù HALO.
(HTV) - Bên cạnh đầu tư công, thì kích cầu tiêu dùng nội địa được TP.HCM xác định là một trong những động lực quan trọng giúp kinh tế Thành phố tăng trưởng.
(HTV) - Giáo viên không được giao bài tập về nhà cho học sinh Tiểu học vì các em đã học hai buổi một ngày ở trường, theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM.