(HTV) - NXB Kim Đồng vừa ấn hành cuốn sách "Mũ Nồi Xanh Việt Nam - Người đi gieo hạt hòa bình" được chấp bút bởi nhà báo Nam Kha, qua lời kể của Trung úy Lực lượng Gìn giữ Hòa bình Liên Hiệp Quốc Nguyễn Sỹ Công - từng công tác ở Nam Sudan.
(HTV) - Nhà xuất bản Trẻ đã tổ chức triển lãm giới thiệu bộ sách Lịch sử Việt Nam bằng tranh, bản tiếng Việt và tiếng Anh, nhân kỷ niệm 30 năm thành lập Bộ sách và Sân chơi thiếu nhi "Em yêu lịch sử nước nhà".
(HTV) - Nhà xuất bản Tổng hợp TP.HCM vừa ra mắt truyện ký "Về nơi nguồn cội" của đạo diễn - nhà văn Đới Xuân Việt. Tác phẩm khắc họa một gia tộc trong giai đoạn khó khăn của dân tộc, vẫn vươn lên và đóng góp tích cực cho xã hội và đất nước.
(HTV) - Tại Đường sách TP.HCM đã diễn ra chương trình kỷ niệm 25 năm thành lập Tủ sách Di sản Hồ Chí Minh, giao lưu cùng người sáng lập tủ sách và các tác giả tiêu biểu viết về Bác Hồ.
(HTV) - Bóng Nguyệt như một bức tranh đa sắc, vẽ nên muôn mặt cuộc sống với những cung bậc cảm xúc khác nhau. Với ngôn ngữ giản dị, mộc mạc nhưng đầy chất thơ, Bóng Nguyệt đã đi sâu vào lòng người đọc, khơi gợi trong họ những suy tư, trăn trở về cuộc sống
(HTV) - Chương trình giao lưu với chủ đề "Jon Fosse và những cơn sóng ngôn từ" đã diễn ra tại Đường sách TP.HCM, bàn về văn chương của Jon Fosse, tác giả đoạt giải Nobel Văn chương 2023, với khách mời là nhà văn Nhật Chiêu.
(HTV) - Tác giả bộ truyện manga nổi tiếng Nhật Bản Ono Eriko đã có chuyến sang thăm Việt Nam, giao lưu và kí tặng sách cho bạn đọc tại đường sách TP.HCM.
(HTV) - Chúng ta sống để làm gì, làm việc để làm gì?... Mục đích cuối cùng là sức khỏe, tâm trí tốt và cuộc sống hạnh phúc viên mãn. Đến giai đoạn nào đó trong cuộc đời chúng ta phải chạy theo deadline không tránh khỏi trong nhịp sống hiện đại.
(HTV) - Ở tuổi gần 80, Nhà văn - Đại tá Nguyễn Văn Hồng đã có 20 năm cầm bút miệt mài sáng tác với 12 tác phẩm ra đời, đạt được nhiều giải thưởng xứng đáng, trong đó có Tặng thưởng cuộc thi tiểu thuyết 2016 - 2020 của Hội Nhà văn Việt Nam.
(HTV) - Những tác giả trẻ của thế hệ mới không chỉ đem đến những câu chuyện đầy màu sắc và đa chiều mà còn là những người đem lại sự đổi mới, sâu sắc về cách tiếp cận văn học đương đại.
Bài liên quan
(HTV) - Thợ cắt tóc không đứng dưới đất để cắt tóc, mà treo ngược người lên trần nhà để tự do tạo kiểu. Đây là 1 trong những lý do khiến nhiều người tò mò kéo đến tiệm tóc này tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.
(HTV) - Gần 5.000 sinh viên đã tham gia Ngày hội tuyển dụng tích hợp JOB FAIR UFM năm 2024 do Trường Đại học Tài chính Marketing tổ chức tại cơ sở Long Trường, TP. Thủ Đức.
(HTV) - Trong điều kiện khó khăn chung của nền kinh tế, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của TP.HCM trong 06 tháng đầu năm 2024 vẫn có mức tăng trưởng khá, đạt gần 6,5%. Tuy nhiên, so với mức mục tiêu 7,5 - 8% của cả năm thì vẫn còn nhiều thách thức.
(HTV) - Trong mùa hè, TP.HCM tổ chức nhiều hoạt động vui chơi giải trí cho trẻ em, đặc biệt là các buổi biểu diễn kịch sân khấu sôi động và độc đáo.
(HTV) - Ngày 15/6, đông đảo người dân Pháp đã tụ họp tại thủ đô Paris để tuần hành phản đối phe cực hữu trước thềm bầu cử Quốc hội. Ngoài ra, nhiều cuộc tuần hành với quy mô nhỏ hơn cũng diễn ra khắp nước Pháp.
(HTV) - Ngày 15/6, người dân tại Vương quốc Anh hào hứng tập trung xung quanh điện Buckingham để tham dự Lễ rước Quân kỳ mừng sinh nhật Vua Charles Đệ Tam.
(HTV) - 27 đội đua xuất sắc vượt qua vòng loại với vị trí nhất các bảng và thành tích hoàn thành trận đấu với thời gian sớm nhất đã cùng nhau tranh tài để tìm ra ngôi vị quán quân của cuộc thi “Mini Car Racing năm 2024".