(HTV) - Với mỗi văn nghệ sĩ, Tết luôn là thời khắc đặc biệt, tác động mạnh mẽ vào cảm xúc sáng tạo để cho ra đời những tác phẩm đặc sắc, sống mãi với thời gian. Đọc lại những áng thơ văn viết về Tết xưa cũng là một cách chơi Tết thú vị.
(HTV) - Những năm gần đây, sách Tết đã trở thành một nét văn hóa đẹp, một thú chơi giúp lan tỏa những giá trị truyền thống. Năm nay, ngay từ trước Tết Dương lịch, nhiều ấn phẩm sách Tết mới đã bắt đầu xuất hiện tại các nhà sách, đường sách.
(HTV) - Cuối tuần, những người yêu sách, những người sưu tầm và du khách đều được mời đến nhà sách Cá Chép, Quận 3, TP.Hồ Chí Minh, tham gia sự kiện trưng bày các ấn bản giới hạn đặc biệt do Đông A Books thực hiện từ năm 2021 đến năm 2023.
(HTV) - Tại tòa nhà Liên Hiệp Các Hội Văn Học Nghệ Thuật TP.HCM, Nhà thơ Nguyễn Ngọc Hạnh, Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP. Đà Nẵng sáng tác ra mắt tập thơ "Nắng dậy thì".
(HTV) - Sau thành công của những tập sách như "Sài Gòn một thuở, Dân Ông Tạ đó" và "Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương", cuối năm 2023, nhà báo Cù Mai Công vừa hoàn thành tập hai của "Gia Định là nhớ, Sài Gòn là thương".
(HTV) - "Chúng ta sống để lắng nghe" là tập tản văn đậm chất thơ vừa được NXB Trẻ phát hành trong tháng 12/2023 của tác giả Nguyễn Phong Việt.
(HTV) - Cuốn truyện tranh "Khéo khôn với tiền - Tránh những ưu phiền" vừa được NXB Kim Đồng giới thiệu đến độc giả tại đường sách TP.HCM, được xem là cẩm nang tài chính cần thiết kết nối gia đình Việt.
(HTV) - Cuốn sách "Vì một Việt Nam dân giàu nước mạnh" do giáo sư Trần Văn Thọ và nhà nghiên cứu Trần Hữu Phúc Tiến chủ biên vừa được giới thiệu rộng rãi đến bạn đọc tại đường sách TP.HCM.
(HTV) - Tác phẩm "Tang lễ của người Việt xưa" của học giả Gustave Dumoutier là một công trình khảo cứu tỉ mỉ về nghi lễ tang lễ của người Việt xưa. Tác phẩm đã cung cấp cho chúng ta những hiểu biết sâu sắc về những quan niệm tín ngưỡng và giá trị văn hóa.
(HTV) - Nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Pháp, Viện Pháp tại Việt Nam phối hợp với NXB Trẻ đã tổ chức chương trình "Trò chuyện văn chương Pháp - Việt".
Bài liên quan
(HTV) - NXB Tổng hợp TP.HCM giao lưu và giới thiệu tác phẩm “Chân dung anh hùng Lý Tự Trọng qua những tư liệu lịch sử”.
Ngày 3/3, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 đã diễn ra tại TP.HCM với sự tham gia của gần 250 gian tư vấn của 120 đơn vị.
(HTV) - Chiều 03/3, Saigon Co.op tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh, công tác xây dựng Đảng 2023 và phương hướng hoạt động năm 2024. Sự kiện có sự tham dự của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Văn Dũng.
(HTV) - Việt Nam đã đạt được nhiều tiêu chí quan trọng, song để nâng hạng thị trường chứng khoán còn hai nhóm vấn đề cần cải thiện, đó là yêu cầu ký quỹ trước giao dịch và giới hạn sở hữu nước ngoài.
(HTV) - Những diễn biến ở Biển Đỏ đã gây tác động xấu đối với ngành vận tải biển thế giới cũng như ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động xuất nhập khẩu của Việt Nam, trực tiếp nhất là với khu vực châu Âu và Bắc Mỹ.
(HTV) - Microsoft đã bắt đầu phân phối bản cập nhật tính năng tiếp theo cho Windows 11 23H2 và 22H2 để mang đến khả năng USB 4 2.0 với tốc độ siêu nhanh.
(HTV) - Oppo vừa chính thức giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh cao cấp mới nhất Oppo Watch X, trang bị GPS tần số kép và nhiều tính năng theo dõi sức khỏe độc quyền.