Vườn Bướm và các địa điểm mới khánh thành phục vụ Tết tại Thảo Cầm Viên

HOÀI VY - THÁI PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/2/2024, 18:02

(HTV) - Công trình vườn bướm trước đây tại Thảo Cầm Viên Sài Gòn được xây dựng và đi vào hoạt động từ năm 2008 đến 2009. Vào 11/2023, Hội đồng Thành viên Công ty thực hiện dự án cải tạo, sửa chữa xây dựng Vườn bướm kịp phục vụ du khách dịp Tết.

Sáng 06/02, Vườn Bướm chính thức bước vào hoạt động sau khi quá trình cải tạo, nâng cấp nhằm phục vụ khách tham quan. Vườn Bướm có tổng diện tích gần 500m2 với hai khu vực chủ đạo bao gồm: khu nhà trưng bày quá trình sinh trưởng của loài bướm, bộ sưu tập mẫu bướm với diện tích hơn 90m2, phía trên tầng một của nhà trưng bày là Vườn ươm cây chủ giúp đảm bảo được nguồn thức ăn cho sâu, bướm và khu vườn Bướm với diện tích gần 300m2 để chăm sóc, nuôi dưỡng gần 1.000 cá thể Bướm các loại, trong không gian các loài hoa tạo thành một điểm tham quan độc đáo, thú vị cho du khách thưởng lãm.

Lễ khánh thành Vườn Bướm 

Không gian tại Vườn Bướm 

Tại Vườn Bướm, khách tham quan không chỉ được tận mắt thấy đa dạng loài bướm mà còn học về các tập tính của giống loài này. Vườn Bướm là một trong những công trình trọng điểm chào mừng, hướng tới kỷ niệm 160 năm thành lập Thảo Cầm Viên Sài Gòn (23/3/1864 - 23/3/2024). Đây là nơi trưng bày, nhân nuôi các loài bướm phục vụ cho công tác giáo dục, tham quan của học sinh và du khách.

Với Vườn Bướm và các loạt hoạt động khác như rừng mai, vườn hoa, linh vật rồng, Thảo Cầm Viên hứa hẹn sẽ trở thành một địa điểm đáng tham quan và trải nghiệm dịp Tết. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.