Hướng phát triển giá trị cho Thảo Cầm Viên Sài Gòn

HOÀI VY - THÁI PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/3/2024, 15:09

(HTV) - Thảo Cầm Viên Sài Gòn đã phối hợp với với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thảo khoa học mang tên Thảo Cầm Viên Sài Gòn: Giá trị truyền thống và Triển vọng phát triển.

Hội thảo có vai trò là diễn đàn học thuật để các nhà khoa học, cán bộ quản lý, nhà thực hành cũng như công chúng có quan tâm chia sẻ những phát hiện mới nhằm đánh giá một cách đúng đắn các giá trị lịch sử, văn hóa, bảo tồn, giáo dục, vui chơi – giải trí và kinh tế của Thảo Cầm Viên Sài Gòn trong suốt chặng đường đã qua. 

Hơn 15 bài tham luận được các học giả, nhà nghiên cứu tham gia thể hiện sự quan tâm của học giả đến Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Từ các tham luận này, các giá trị khoa học về Thảo Cầm Viên Sài Gòn được phân tích và diễn giải dưới nhiều góc độ khác nhau dưới góc nhìn và quan điểm nghiên cứu của lĩnh vực khoa học như văn học, lịch sử, di sản, văn hóa, nhân học, xã hội học hết sức nghiêm túc. Một số hình ảnh tại buổi Hội thảo: 

Hội thảo khoa học mang tên Thảo Cầm Viên Sài Gòn: Giá trị truyền thống và Triển vọng phát triển

Các kết quả học thuật đúc kết từ Hội thảo cũng sẽ là những luận cứ khoa học quan trọng để lãnh đạo đơn vị, các cơ quan chức năng cũng định vị vị thế của Thảo Cầm Viên Sài Gòn trong bối cảnh hiện nay từ đó xác định các chủ trương, chính sách và quyết sách phát huy những điểm mạnh và khắc phục những tồn tại trong thời gian vừa qua, phục vụ hiệu quả hoạt động của đơn vị và đóng góp vào sự nghiệp phát triển chung của TP.HCM trong thời kỳ mới.

 >>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.