Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Giáp Thìn và Nhâm Thìn: Dấu ấn rực rỡ của con giáp Thìn sau 12 năm

KIM LOAN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 7/2/2024, 14:40

(HTV) - Sau 12 năm, linh vật Rồng thiêng lại hiện hữu trên đường hoa Nguyễn Huệ, mang theo niềm hân hoan và sức sống mới cho mùa xuân Giáp Thìn.

Sau nửa tháng thi công, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Giáp Thìn 2024 cơ bản hoàn thiện. Đường hoa năm thứ 21 mang chủ đề Xuân yêu thương, Tết sum vầy, dài khoảng 700 mét. Điểm nhấn là cặp linh vật rồng ở đầu đường Nguyễn Huệ, đoạn gần UBND TP.HCM. Đôi rồng mang tên gọi Lưỡng Long triều liên đã hoàn thiện, uốn lượn đan xen nhau, đối xứng trên đường hoa, tạo điểm nhấn cho khách tham quan.

Linh vật rồng ở đầu đường hoa Nguyễn Huệ 

 Mỗi con rồng dài khoảng 120 mét, lập kỷ lục về kích thước các linh vật xuất hiện trên đường hoa 21 năm qua. Thân rồng nhiều màu sắc rực rỡ, đan chéo vào nhau cao hơn 10 mét, tạo mái trần trang trí đẹp mắt.

Thân rồng được làm tỉ mỉ với nhiều màu sắc rực rỡ 

Xuyên suốt đường hoa là hình ảnh trong đại cảnh Thuyền rồng hoa xuân có diện tích lên đến 900 m2, tạo ấn tượng cho du khách như đi trên dòng sông với thuyền rồng và chiêm ngưỡng hoa lá ở hai bên.

Một cây bồ đề mạ vàng được trưng bày trên đường hoa. Theo ban tổ chức, hơn 70% vật liệu sử dụng trong ốp lát tạo hình đường hoa là tre, nứa thân thiện môi trường.

Cây bồ đề mạ vàng tại đường hoa 

Xác nhận kỷ lục Cây Mai vàng dáng Trực bằng đồng mạ vàng lớn nhất Việt Nam 

Đường hoa sẽ phục vụ nhu cầu du xuân, thưởng ngoạn của người dân thành phố và du khách từ 19 giờ ngày 07/02 (28 tháng Chạp) đến 21 giờ ngày 14/02 (mùng 5 Tết).

Bên cạnh đó, cách đây 12 năm Đường hoa Nguyễn Huệ chào mừng Xuân Nhâm Thìn 2012 đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Con đường hoa Nguyễn Huệ như một dải lụa rực rỡ, được tô điểm bởi những sắc hoa tươi thắm và những linh vật độc đáo. Nguồn ảnh: Nguyễn Việt Hùng

Điểm nhấn của đường hoa Nguyễn Huệ năm 2012 là con rồng dài 26 mét, cao 5,5 mét làm bằng xốp và lục bình.

Ngoài ra, hình ảnh cánh đồng lúa thanh bình với đồi cơm lam, giàn bầu, mướp, ao hoa sen cùng khuôn viên cao nguyên với các loại hoa lan cũng được tái hiện. Đặc biệt, một trong những điểm nhấn của đường hoa năm nay là hình ảnh biển đảo với các tiểu cảnh bãi cát trắng, hàng dừa, thuyền thúng, giàn phơi lưới cá, ngọc trai, ốc hoa…

Sau 12 năm, linh hồn rồng thiêng lại trỗi dậy trên đường hoa Nguyễn Huệ, mang theo niềm hân hoan và sức sống mới cho mùa xuân Giáp Thìn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: