(HTV) - Chiến dịch "Taste Obssesion: Singapore" là chuỗi hợp tác lần lượt của 6 cơ sở ẩm thực đến từ Singapore và Việt Nam trong tháng 7 và tháng 8. Chiến dịch này là sự kết hợp tinh hoa văn hóa ẩm thực của đảo quốc với nền ẩm thực Việt Nam.
Keng Eng Kee Seafood (Singapore) kết hợp cùng Mùa Craft Sake (Việt Nam) diễn ra vào ngày 19 và 20/7/2023
Được thành lập bởi cặp vợ chồng người Hải Nam Low Peck Yah và Koh Yok Jong vào những năm 1950, nhà hàng Keng Eng Kee Seafood do gia đình điều hành rất nổi tiếng với phong cách ẩm thực zi char trong hơn 5 thập kỷ.
Nhà hàng này luôn trở thành lựa chọn hàng đầu với người dân địa phương và khách du lịch tại Singapore trong suốt 51 năm qua với món Cua sốt ớt.
Cua sốt ớt - Món ăn đặc sản của Singapore
Trong chiến dịch "Taste Obssesion: Singapore" nhà hàng KEK đã kết hợp với MÙA Craft Sake - nổi tiếng tại TP.HCM với phong cách ẩm thực bốn mùa cùng kỹ thuật chế biến món ăn nhằm tôn vinh các nguyên liệu gieo trồng tại Việt Nam.
Các đầu bếp sẽ cùng hợp tác để tạo ra một thực đơn độc quyền KEK x MÙA, kết hợp những món đặc trưng của hai nước như Súp Tiêu Collagen Singapore kết hợp Phở Việt Nam truyền thống. Đây là một trong các sự kiện thuộc chuỗi sự kiện hợp tác giữa các nhà hàng tiêu biểu và những đầu bếp tài năng đến từ hai nước.
Súp Tiêu Collagen Singapore kết hợp Phở Việt Nam
Tiếp nối sự kiện này sẽ là sự kết hợp giữa The Dragon Chamber (Singapore) cùng The Triệu Institute (Việt Nam) – diễn ra trong ba ngày 8, 9 và ngày 10/8/2023 và Chin Mee Chin (Singapore) kết hợp cùng Ivoire (Việt Nam) – diễn ra từ ngày 9 đến ngày 31/8/2023.
Sự kết hợp độc đáo giữa tinh hoa ẩm thực hai quốc gia hứa hẹn đưa thực khách trải nghiệm một chuyến hành trình vị giác có một không hai.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9