Infographic: Ngày của Phở - Lan tỏa hương vị Việt

KIM NGỌC - PHƯƠNG TRINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 12/12/2023, 11:48

(HTV) - Ngày 12/12 hằng năm được chọn là “Ngày của Phở”. Sự kiện được khởi xướng từ năm 2017, trở thành một hoạt động quảng bá văn hóa ẩm thực quan trọng, nâng tầm ẩm thực Việt Nam và lan tỏa món Phở truyền thống của Việt Nam ra khắp thế giới.


Đồ họa: Phương Trinh

Phở xuất hiện ở nước ta từ đầu thế kỷ 20 với nhiều loại khác nhau, nhưng đối với những người sành ăn, yêu thích ẩm thực thì phở Hà Nội là ngon nhất, là món ăn nổi tiếng giữ vị trí độc tôn trong danh mục các món ẩm thực của chốn kinh kỳ.

Thành phần của phở đa dạng, gồm: bánh phở, thịt bò hoặc gà và nước dùng được làm từ xương bò, gà, lợn, thịt tảng ninh với sá sùng, quế, hồi, thảo quả,..., và các gia vị ăn kèm như hành lá, giấm, ớt, chanh thái, rau thơm,...

Bánh phở được làm hoàn toàn từ tinh bột gạo (gạo được ngâm trong khoảng 4 giờ sau đó vớt ra để ráo, đem ra xay thật nhuyễn với nước sẽ cho ra dung dịch bột nước làm nên bánh phở), tráng mỏng và hấp chín bằng hơi nước.

Nước dùng của phở phải trong, nóng, chan vào bát phải đủ để làm dậy lên hương vị của bánh phở, rau thơm, hành và thịt.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: