Hợp tác đa chiều thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Tây Ninh

QUỲNH TRÂM // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/6/2024, 14:35

(HTV) - Tọa đàm “Hợp tác đa chiều thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Tây Ninh” nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hộ nông dân có thêm giải pháp và tiếp cận nhanh chóng với các phương pháp triển khai nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh đã đưa ra những thông tin tổng quan về tình hình nông nghiệp hiện nay tại tỉnh, đồng thời nhấn mạnh những chính sách khuyến nông và lợi thế khi phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao như tăng giá trị nông sản, tiếp cận thị trường quốc tế chuyên nghiệp bài bản hơn.

Tọa đàm “Hợp tác đa chiều thúc đẩy nông nghiệp công nghệ cao tại tỉnh Tây Ninh”

Tọa đàm thứ hai “Hợp tác đa chiều thúc đẩy nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Tây Ninh”

Trong phần trao đổi sôi nổi của phiên tọa đàm thứ hai về “Hợp tác đa chiều thúc đẩy nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Tây Ninh”, các khách mời đã được lắng nghe phương pháp, kinh nghiệm để triển khai mô hình nuôi trồng hiện đại một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng quan tâm đến những vật liệu bền, an toàn với nguồn nước và hệ sinh thái để ổn định sản xuất cũng như vượt qua những quy định khắt khe về nông sản xuất khẩu của các nước tiên tiến. 

Ông Trần Nhật Ninh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong

Ông Trần Nhật Ninh - Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong chia sẻ: “Những giải pháp mới trong nông nghiệp như hệ thống tưới tự động, hồ điều tiết nước ngầm thông qua những sản phẩm mà Nhựa Tiền Phong tiên phong kết hợp với các tập đoàn lớn trên thế giới nhận chuyển giao công nghệ để sản xuất như phụ tùng lắp gioăng HDPE, phụ tùng zắc co, ống uPVC, sản phẩm cross-wave,... đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe như ISO, ANZ,...”. 

Nhựa Tiền Phong mong muốn được đồng hành cùng với các doanh nghiệp, hộ nông dân của tỉnh Tây Ninh trong giai đoạn cấp tiến này và cam kết sẽ luôn lắng nghe các nhu cầu để tìm ra giải pháp tối ưu, không chỉ giúp nâng cao năng suất mà còn bảo vệ nguồn tài nguyên “nước” quý giá, góp phần xây dựng một nền nông nghiệp hiện đại, bền vững và thân thiện với môi trường. 

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn: