SABECO khai trương trung tâm nghiên cứu và phát triển: Bước tiến hướng đến chuẩn mực thế giới

ĐỨC PHONG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/11/2024, 12:48

(HTV) - SABECO đã chính thức khai trương Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Ngành Bia SABECO (SRC), một dấu mốc chiến lược trong hành trình đổi mới công nghệ và khẳng định vị thế của thương hiệu Việt trên bản đồ quốc tế.

Khát vọng chinh phục đỉnh cao công nghệ từ những nghệ nhân Việt

Với bề dày lịch sử và sự tận tâm từ nhiều thế hệ nghệ nhân nấu bia, SABECO luôn ấp ủ giấc mơ làm chủ công nghệ và đưa ngành đồ uống Việt Nam vươn tầm thế giới. Dự án SRC ra đời trong bối cảnh thị hiếu người tiêu dùng không ngừng thay đổi, đòi hỏi doanh nghiệp cần một nền tảng nghiên cứu chuyên sâu để cải tiến công nghệ, ứng dụng nguyên liệu mới và sáng tạo ra các dòng bia phù hợp với văn hóa và khẩu vị Việt.

SABECO khai trương trung tâm nghiên cứu và phát triển ngành bia: Bước tiến hướng đến chuẩn mực thế giới

Để hiện thực hóa mục tiêu, SABECO đã cử nhiều lượt cán bộ kỹ thuật tham gia đào tạo tại Đức – cái nôi của ngành bia thế giới, đồng thời hợp tác với các đối tác lớn trong và ngoài nước để chế tạo, lắp đặt dây chuyền sản xuất hiện đại nhất. Kết quả là sự ra đời của một trung tâm nghiên cứu ngay tại Nhà máy bia Nguyễn Chí Thanh – nơi khai sinh thương hiệu Bia Saigon từ năm 1875. Trung tâm hoạt động như một nhà máy bia thu nhỏ hoàn toàn tự động, phục vụ nghiên cứu và thử nghiệm công thức mới trước khi áp dụng tại 26 nhà máy khác trong hệ thống.

Không gian sáng tạo mới cho những chuyên gia đầy kinh nghiệm

Phó Tổng Giám đốc SABECO Lâm Du An, nhấn mạnh SRC không chỉ là nơi đào tạo và phát triển đội ngũ, mà còn là không gian sáng tạo để các chuyên gia có thể thỏa sức nghiên cứu. “SRC ra đời sẽ là nơi hoàn hảo để các nghệ nhân nấu bia tạo ra nhiều công thức mới, mang đến những sản phẩm đồ uống đẳng cấp và góp phần đưa ngành đồ uống Việt lên tầm cao mới,” ông An chia sẻ.

Công nghệ và đổi mới: Nền tảng phát triển bền vững

Ông Lester Tan - Tổng Giám đốc SABECO

SRC đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững của SABECO. Ông Lester Tan - Tổng Giám đốc SABECO, khẳng định: “Trung tâm này là minh chứng cho cam kết đổi mới không ngừng của chúng tôi. SABECO sẽ tiếp tục tối ưu hóa hiệu quả sản xuất, phát triển nguồn nhân lực tay nghề cao, và tạo ra các sản phẩm chất lượng hàng đầu để củng cố vị thế cạnh tranh trên thị trường quốc tế.”

SABECO không chỉ khẳng định vai trò tiên phong trong ngành đồ uống Việt Nam mà còn mang lại giá trị tích cực cho cổ đông, đối tác và chuỗi cung ứng. Với SRC, giấc mơ đưa thương hiệu Bia Saigon vươn xa hơn bao giờ hết đã trở nên gần gũi và rõ ràng hơn.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: