Tuần lễ phim Quốc tế về thiên nhiên lần thứ 02 tại Việt Nam

HOÀNG VIỆT // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 22/3/2024, 09:11

(HTV) - Tuần lễ phim Quốc tế về thiên nhiên lần thứ 2 tại Việt Nam đã khai mạc tại Hà Nội với chủ đề "Thiên nhiên thì thầm, nảy mầm hành động".

Vừa qua, tuần lễ phim Quốc tế về thiên nhiên lần thứ 02 tại Việt Nam đã khai mạc tại Hà Nội với chủ đề "Thiên nhiên thì thầm, nảy mầm hành động". Kéo dài đến hết ngày 29/03, sẽ có 09 bộ phim tài liệu đa quốc gia xoay quanh các chủ đề về Thiên nhiên được công chiếu.

09 phim được chọn để chiếu trong Tuần lễ phim phản ánh thực trạng môi trường hiện nay và những thách thức lớn mà con người đang phải đối mặt như: biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, và suy thoái tài nguyên thiên nhiên.

Với mục đích giúp mọi người tiến gần hơn tới những câu chuyện về môi trường, có góc nhìn mới mẻ hơn trong công cuộc phát triển bền vững, cùng mục tiêu truyền tải thông điệp mạnh mẽ về bảo vệ môi trường, thôi thúc hành động tích cực vì một tương lai xanh, các hành động sống xanh, hài hòa với thiên nhiên

Sau mỗi buổi chiếu, khán giả có dịp thảo luận tác phẩm và giao lưu nhà làm phim, chơi trò tương tác, tham gia workshop về tái chế,...nhằm cung cấp thông tin về thực trạng thiên nhiên và môi trường cũng như thúc đẩy sự hiểu biết sâu sắc hơn về việc hành động vì môi trường và truyền cảm hứng cho tất cả mọi người hướng tới một tương lai xanh hơn.

Tuần lễ Phim quốc tế về thiên nhiên 2024 sẽ là cơ hội để các nhà làm phim chia sẻ về câu chuyện nghệ thuật thân thiện với môi trường của mình đến với khán giả, là sự kiện thể hiện sức mạnh đoàn kết trong hành động bảo vệ hành tinh xanh của tất cả mọi người, và đặc biệt là nỗ lực của Việt Nam trong việc tăng cường giáo dục đạo đức môi trường, tình yêu thiên nhiên, xây dựng văn hóa bảo vệ môi trường.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Quản lý đất đai và phương hướng sử dụng đất đai hiệu quả là vấn đề luôn được TP.HCM quan tâm. Bởi đây là nguồn lực quan trọng để phát triển kinh tế - xã hội nói chung, phát triển Thành phố nói riêng, đóng góp ngày càng lớn cho đất nước.
(HTV) - Qua gần 02 tháng tranh đua đầy kịch tính, với hơn 400 em học sinh từ hơn 70 đội đăng ký, cuộc thi “Sáng tạo vì Tương lai - The Next Innovator 2024” đã chính thức tìm ra những nhà khoa học nhí xuất sắc nhất tại vòng chung kết.
(HTV) - Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh không chỉ xuất phát từ niềm tự hào mà còn là nghĩa vụ thiêng liêng của Đảng bộ, chính quyền và mỗi người dân TP.HCM.
(HTV) - Giá vàng các thương hiệu trong nước ổn định. Giá vàng thế giới có xu hướng tăng với vàng giao ngay tăng 2,3 USD so với mức chốt phiên tuần trước lên 2.416,7 USD/ounce. Giá xăng dầu thế giới tiếp tục duy trì đà tăng kéo dài từ cuối tuần trước.
(HTV) - Ban Liên lạc học sinh miền Nam Trung ương phối hợp với Bảo tàng tỉnh Vĩnh Phúc, Bảo tàng TP.HCM tổ chức trưng bày chuyên đề "Học sinh miền Nam trên đất Bắc" (1954 - 1975).
(HTV) - Sáng 19/5, Thành ủy TP.HCM tổ chức Lễ công bố và trao các quyết định cán bộ. Đồng chí Nguyễn Văn Nên - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM chủ trì buổi lễ.
(HTV) - Sáng 19/5, Kỳ họp thứ 15 (kỳ họp chuyên đề) của Hội đồng Nhân dân TP.HCM khóa X đã diễn ra tại Hội trường Thành phố.