Ngân hàng số được đánh giá cao tại Chuỗi đổi mới tài chính thế giới WFIS 2024

TẤN TÀI // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/4/2024, 12:41

(HTV) - Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam tổ chức sự kiện "Chuỗi đổi mới tài chính thế giới Việt Nam 2024".

Chuỗi chương trình được xây dựng đặc biệt để đưa ra những chủ đề cấp bách nhất trong ngành về chuyển đổi số. Đây là cơ hội để các nhà lãnh đạo, chuyên gia, giám đốc công nghệ và kinh doanh từ các tổ chức ngân hàng, bảo hiểm và tài chính vi mô hàng đầu trong khu vực cùng chia sẻ, cập nhật các thông tin liên quan đến ngành tài chính.

Tại các phiên thảo luận, các chuyên gia đánh giá cao về quá trình chuyển đổi số trong ngành Tài chính ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng số sẽ tiếp tục tăng tốc, nhờ vào thế mạnh A.I. để phân tích về hành vi mua hàng và phản hồi của khách hàng và từ đó nhanh chóng tìm ra những điểm khó khăn thực sự của khách hàng, đưa ra những quyết định đúng nhằm đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng, đưa ra những quyết định đúng nhằm đáp ứng nhu cầu và mong đợi của khách hàng.

Theo số liệu thống kê của NHNN, số lượng công ty Fintech đã tăng lên 4 lần, từ 39 công ty vào cuối năm 2015 lên đến hơn 154 công ty vào cuối năm 2021. Trong số các công ty Fintech tại Việt Nam, có khoảng 70% là công ty khởi nghiệp.

Đơn cử, ngân hàng số CAKE lấy nền tảng công nghệ và trí tuệ nhân tạo làm cốt lõi, và là mô hình ứng dụng ngân hàng số trực tuyến 100%, giúp khách hàng mở tài khoản và xử lý mọi giao dịch trên nền tảng số nhanh chóng bằng thiết bị di động. Tính đến thời điểm tháng 4/2024 Cake phục vụ hơn 4,2 triệu khách hàng cá nhân và ghi nhận 6.600 tỉ đồng tiền gửi tiết kiệm.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.
Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ trình Quốc hội danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước, sau đó tiến hành thảo luận tại Đoàn về danh sách đề cử để Quốc hội bầu Chủ tịch nước.
(HTV) - Vàng SJC tăng mạnh nhiều nhất ở chiều mua là 1,55 triệu đồng/lượng, chiều bán là 1 triệu đồng/lượng đẩy giá lên mốc 91 triệu đồng. Giá xăng dầu thế giới tăng giảm trái chiều đầu phiên giao dịch dầu WTI giảm nhẹ.