Mùa hè rực rỡ với những vở kịch thiếu nhi hấp dẫn

QUỲNH GIANG - HỒ ĐỨC - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/6/2024, 17:05

(HTV) - Chào đón mùa hè năm nay, các sân khấu kịch đã liên tiếp giới thiệu đến công chúng nhiều chương trình, vở diễn sân khấu hấp dẫn, giàu tính nghệ thuật và mang tính giáo dục cao, hứa hẹn mang đến cho các em thiếu nhi những bữa tiệc nghệ thuật bổ ích.

Là sân khấu có nhiều kinh nghiệm dàn dựng các vở kịch thiếu nhi, năm nay Nhà hát kịch Sân khấu Nhỏ 5B đã tiếp tục đổi mới mang đến màu sắc mới lạ khi Nghệ sĩ Nhân dân Mỹ Uyên có ý tưởng đưa xiếc và ảo thuật kết hợp trong vở ''Trạm cứu hộ động vật hoang dã''. Luôn dành nhiều tâm huyết cho các vở kịch thiếu nhi bởi với chị, hơn cả những bài học đạo đức, sân khấu và những câu chuyện sẽ đi vào tâm hồn trẻ thơ một cách tự nhiên, trong trẻo nhất, chạm đến trái tim các em, từ đó nuôi dưỡng tình yêu với cái đẹp.

Vở ''Trạm cứu hộ động vật hoang dã''

Vở kịch ca nhạc - ảo thuật thiếu nhi: ''Trạm cứu hộ động vật hoang dã''

Diễn viên Minh Quốc - đồng Đạo diễn vở ''Trạm cứu hộ động vật hoang dã'' bày tỏ: “Lần này 5B muốn mang đến sự đa màu sắc ca nhạc kịch, ảo thuật và khi nghe ca nhạc kịch các con phải đọng lại cái gì trong bài đó, đó mới là quan trọng”. 

Đảm nhận một trong những nhân vật của vở Nhạc kịch Colora - Xứ sở rực rỡ, diễn viên Thảo Vy, sân khấu Ban Mai cảm thấy rất vui vì đây là cơ hội cho em thể hiện sở trường của mình khi tham gia vào vở kịch đầy ý nghĩa mang thông điệp bảo vệ môi trường.

Bé Trần Huỳnh Duy Khoa

Bé Trần Huỳnh Duy Khoa ngụ tại quận Phú Nhuận TP.HCM thì chia sẻ: “Mỗi lần xem kịch em rất thích vì học được nhiều điều. Mong các cô chú sẽ có thêm nhiều vở kịch hay”. 

Hè năm nay, Sân khấu Trương Hùng Minh đã công diễn vở Truyện thần tiên 2 - Mễ Cốc phiêu lưu ký. Luôn chú trọng đầu tư đến hình ảnh, sự cảm nhận của các em thiếu nhi bằng các hiệu ứng mùi thơm, âm thanh... chính vì vậy, sự đón nhận, yêu thích của khán giả thiếu nhi sẽ là động lực để sân khấu tiếp tục giới thiệu những vở mới hàng năm vào mùa hè.

Bằng những nỗ lực của từng sân khấu, mỗi tác phẩm đều mong muốn mang đến những món ăn mới thu hút sự quan tâm của các em thiếu nhi. Sân khấu thiếu nhi, vì thế mà dần đang trở nên đa dạng, phong phú hơn, trở thành món ăn tinh thần được trông chờ vào những dịp nghỉ hè.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn: