Huyện Củ Chi: Điểm sáng chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP

PHƯƠNG THANH - TẤN HOÀNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/2/2024, 08:56

(HTV) - Nổi tiếng với 30 ngàn ha đất nông nghiệp trong tổng diện tích 43 ngàn ha, Củ Chi được xác định là địa bàn trọng điểm phát triển nông nghiệp đô thị của TP.HCM. Chương trình "Mỗi xã một sản phẩm OCOP" đã góp phần khẳng định vị thế này.

Năm 2024, để phát triển sản phẩm OCOP từ chính các sản phẩm chủ lực của địa phương, huyện Củ Chi tiếp tục xây dựng lộ trình cụ thể, phân công "Mỗi xã phải có ít nhất một sản phẩm OCOP/ năm" và thành lập các Hợp tác xã, lồng ghép với chương trình phát triển nông thôn mới theo các tiêu chí Trung ương đã đề ra.

Huyện Củ Chi đã có 41 sản phẩm OCOP tính đến đầu năm 2024

Ông Lê Đình Đức - Phó Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, TP.HCM cho biết: "Tính từ đầu xây dựng chương trình OCOP đến năm 2023, huyện Củ Chi đã có 41 sản phẩm OCOP, từ các cây con sản phẩm chủ lực của huyện. Trong đó có 11 sản phẩm đạt 4 sao, 1 sản phẩm đạt 5 sao, còn lại là 3 sao".

Từ các sản phẩm OCOP này, huyện cũng nghiên cứu nội lực của từng sản phẩm để tìm hướng mở rộng quảng bá gắn với phát triển du lịch tại địa phương.

Bà Phạm Thị Thanh Hiền - Chủ tịch UBND huyện Củ Chi, TP.HCM cho biết: "Củ Chi được công nhận kỷ lục Việt Nam đối với 100 món ăn làm từ khoai mì Củ Chi để quảng bá hình ảnh, nét đẹp, món ăn, đặc sản của Củ Chi với toàn quốc, với đồng bào ở xa quê".

Nhận kỷ lục Việt Nam đối với 100 món ăn làm từ khoai mì Củ Chi 

Củ Chi được đánh giá là một trong những địa phương tham gia chương trình OCOP hiệu quả. Đây cũng là cách để huyện nêu bật lên được truyền thống, giá trị văn hóa của người dân Củ Chi, từ quá trình lao động sản xuất và chế biến một sản phẩm nông nghiệp thuần đã nhân lên được nhiều sản phẩm giá trị chất lượng cao, qua đó gia tăng thu nhập cho người nông dân đồng thời quảng bá phát triển kinh tế du lịch địa phương.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, phần xây thô nhà ga T3 (thuộc sân bay Tân Sơn Nhất) đã đạt 100%. Các bên liên quan đang phấn đấu hoàn thành các hạng mục còn lại vào dịp 30/4/2025 (tức vượt tiến độ kế hoạch 2 tháng).
(HTV) - Đảm bảo an toàn điện mùa mưa. Phản ánh công tác kiểm tra công trình điện để chuẩn bị mùa mưa bão, hạn chế tối đa việc ngã, đổ trụ điện, gây gián đoạn cung cấp điện và nguy hiểm cho người đi đường.
(HTV) - Trải qua 08 trận thi đấu vòng loại, 09 đội thi xuất sắc bước tiếp vào Vòng bán kết chương trình "Kilowatt - Học sinh chung tay sử dụng điện an toàn, tiết kiệm".
(HTV) - Vào khoảng 01 giờ sáng 19/6 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tới thủ đô Bình Nhưỡng của Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên, bắt đầu chuyến thăm chính thức cấp nhà nước trong 02 ngày.
(HTV) - Truyền thông Hà Lan đưa tin: Thủ tướng nước này Mark Rutte sẽ là Tổng thư ký tiếp theo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).
(HTV) - Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 7, sáng nay, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Thanh, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra về dự án Luật Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.
Thông tin từ Văn phòng II Trung ương GHPGVN cho biết Giáo hội đã quyết định biện pháp kỷ luật nghiêm khắc đối với Thượng tọa Thích Chân Quang, trụ trì chùa Thiền Tôn Phật Quang.