(HTV) - Baku, thủ đô của Azerbaijan, sẽ là nơi diễn ra Hội nghị khí hậu (COP29) vào giữa tháng 11 tới đây. Các khách mời đến tham dự hội nghị lần này, sẽ được thưởng thức các món ăn làm nên nền ẩm thực phong phú của vùng đất này.
Ẩm thực Azerbaijan được tạo ra tại nơi giao thoa giữa truyền thống ẩm thực Đông và Tây và do đó nơi đây có nền ẩm thực đa dạng.
Ẩm thực Azerbaijan được tạo ra tại nơi giao thoa giữa truyền thống ẩm thực Đông và Tây
Theo Nuri Rzazadeh - Bếp trưởng nhà hàng Veten cho biết, ở khu vực phía Nam, họ có món Lavangi nổi tiếng. Còn ở khu vực Ganja nổi tiếng với món Kufta-bozbash, còn Shirvan có món Qovurma và ở Karabakh nổi tiếng với món Dolma.
Ẩm thực Azerbaijan bao gồm khoảng 5.000 món ăn, từ thịt nướng nhiều mỡ đến súp, từ cá nhồi đến trái cây, thịt cừu và thịt bê.
Nuri Rzazadeh - Bếp trưởng nhà hàng Veten cho biết thêm: "Ẩm thực Azerbaijan được phân biệt bởi khí hậu và nông nghiệp. Chúng tôi có khí hậu khác nhau, đó là lý do tại sao chúng tôi sử dụng nhiều loại nguyên liệu và rau trong các món ăn của mình, dẫn đến sự khác biệt về hương vị."
Ẩm thực Azerbaijan bao gồm khoảng 5.000 món ăn
Việc phục vụ bữa ăn cũng quan trọng không kém. Theo phong tục ở đây, bàn ăn thường được chất đầy đồ ăn, đầu tiên là món khai vị, sau đó là món chính, tiếp theo là trà và đồ ngọt.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9