TP.HCM tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư Nhật Bản đầu tư và kinh doanh tại Thành phố

THANH VÂN - NGUYỄN QUỐC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 18/5/2024, 09:40

(HTV) - Chiều 17/5, tại Hội nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa TP.HCM và Nhật Bản, nhiều chương trình ưu đãi thu hút đầu tư tại Thành phố cũng đã được chia sẻ.

Quốc hội đã ban hành Nghị quyết 98 cho phép Thành phố được thí điểm các cơ chế, chính sách đặc thù để Thành phố phát triển nhanh, bền vững. Trên cơ sở đó, Thành phố đã xây dựng nhiều kế hoạch, chương trình phát triển, tập trung vào các lĩnh vực công nghệ cao, xanh, sạch, điện tử, bán dẫn, công nghệ thông tin; mong muốn các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực này. Thành phố cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư và kinh doanh tại Thành phố.

Hội nghị thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa TP.HCM và Nhật Bản, nhiều chương trình ưu đãi thu hút đầu tư tại Thành phố

Tiếp đó, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản và Thành phố đã trao đổi về công tác xúc tiến đầu tư và thương mại, giao thương theo hướng đầu tư, kinh doanh bền vững.

Đánh dấu cho hoạt động thúc đẩy hợp tác đầu tư giữa TP.HCM và Nhật Bản, đã có 03 hợp đồng kinh tế giữa các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản được ký kết. Cụ thể như: Công ty Cổ phần Quảng cáo và Xúc tiến thương mại Đông Nam ký kết với Công ty TNHH Asking life Records với nội dung: hợp tác trong lĩnh vực tổ chức các sự kiện, chương trình giải trí tại Nhật Bản, Việt Nam và các nước khác; Tổng Công ty Du lịch Bến Thành ký kết với Công ty Du lịch Trapol; Công ty Cổ phần Thực phẩm Bình Tây ký kết với Công ty Cổ phần Thái Dương về các sản phẩm lương thực thực phẩm, du lịch, sự kiện và logistics.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - VTIX là hệ thống quản lý và phân phối vé NFT đầu tiên tại Việt Nam, góp phần giải quyết các vấn đề trên thị trường vé, mang lại sự tiện lợi, minh bạch và an toàn cho Nhà tổ chức cũng như người dùng.
(HTV) - Với mức tăng như hiện nay, mục tiêu xuất khẩu 17,5 tỷ USD trong năm nay của Ngành Gỗ có thể hoàn thành.
(HTV) - Trường Đại học Kinh tế - Luật, Đại học Quốc gia TP.HCM phối hợp cùng Văn phòng Tiếng Anh Khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tổ chức Hội thảo quốc tế "Giảng dạy tiếng Anh pháp lý tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập".
(HTV) - Đại diện Mastercard cho biết công ty tích cực cho ra mắt các giải pháp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro khi người dùng đánh mất thẻ hoặc bị kẻ xấu chiếm đoạt thông tin thẻ đối với hai loại thẻ phổ biến hiện nay là thẻ trực tuyến và thẻ vật lý.
(HTV) - Hưởng ứng việc đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt, nhiều ngân hàng đã giới thiệu nhiều tính năng thanh toán, phù hợp với xu thế phát triển công nghệ trong ngành tài chính ngân hàng, mang đến sự thuận tiện cho khách hàng khi giao dịch.
(HTV) - Hội nghị Cơ chế vốn Sàn giao dịch mạng lưới quốc gia - gọi tắt là CNE với chủ đề "Khát vọng quốc gia - Diễn đàn cơ chế vốn và con đường IPO" đã diễn ra tại TP.HCM.
Việc có đến 3/5 tuyến cáp quang biển nối Việt Nam đi quốc tế gặp sự cố đã gây ảnh hưởng lớn đến lưu lượng kết nối Internet từ Việt Nam đi quốc tế.