Tính đến thời điểm hiện tại, Mỹ vẫn là quốc gia có số ca mắc COVID -19 cao nhất thế giới, với khoảng 3 triệu 160 ngàn ca. Trong đó, có gần 135 ngàn ca tử vong.
Đại học Harvard và Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) đã khởi kiện Bộ An ninh Nội địa Mỹ sau khi cơ quan này công bố quy định di trú mới gây tranh cãi.
Các nhà lãnh đạo chính trị và nhiều người đứng đầu các tổ chức tài chính thế giới đã tham gia một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến của Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) vào hôm qua 8/7. Mục tiêu của hội nghị là thảo luận về tác động của đại dịch COVID-19.
Với mong muốn mang không gian rộng lớn của vũ trụ đến gần hơn với mọi người, Cơ quan hàng không và vũ trụ Mỹ NASA mới đây đã trình làng một sản phẩm độc đáo: Nước hoa Eau de Space.
Tính đến sáng ngày 8/7, thế giới ghi nhận hơn 11,7 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 541 ngàn ca tử vong. Số ca mắc và tử vong hàng ngày tại nhiều nước tiếp tục gia tăng, khiến các chính phủ phải phong tỏa trở lại, nhằm ngăn đợt bùng phát dịch mới.
Ngày 7/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết, WHO không đánh giá việc xuất hiện ca bệnh dịch hạch tại Trung Quốc là gây nguy cơ cao, Trung Quốc đang kiểm soát tốt tình hình.
Ngày 6/7, cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ thông báo, sinh viên quốc tế đang theo học tại Mỹ sẽ không được phép ở lại Mỹ trong mùa Thu sắp tới, nếu các trường đại học mà họ theo học chuyển sang dạy trực tuyến hoàn toàn.
Nhà soạn nhạc Ennio Morricone, một trong những nhà soạn nhạc lừng danh của thế giới đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 91 tại Rome, Italia.
Sau khi kiểm soát dịch bệnh vào tháng 5 vừa qua, Israel đã mở cửa lại các trường học, bãi biển và doanh nghiệp. Tuy nhiên, số ca mắc đã tăng lên trong các tuần gần đây...
Ngày 6/7, Phủ Tổng thống Pháp đã công bố danh sách nội các mới của nước này, 4 ngày sau khi ông Jean Castex được bổ nhiệm làm Thủ tướng thay thế người tiền nhiệm Edouard Philippe