Nổ súng khiến 3 người thiệt mạng tại Hà Lan, trong đó có 1 thiếu niên

BẢO DUY // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 29/9/2023, 11:13

(HTV) - Ngày 29/9, cảnh sát địa phương đã bắt giữ một người đàn ông 32 tuổi vì đã thực hiện hai vụ nổ súng ở thành phố Rotterdam (Hà Lan), khiến 3 người thiệt mạng. Trong số các nạn nhân, có 1 thiếu nữ 14 tuổi.

Cảnh sát cho biết: Đầu tiên, thủ phạm nổ súng tại một ngôi nhà, làm 1 người phụ nữ 39 tuổi tử vong. Con gái của nạn nhân là 1 thiếu niên 14 tuổi cũng bị bắn và bị thương nặng, nhưng không qua khỏi sau khi được đưa vào bệnh viện. Đối tượng sau đó đã phóng hỏa căn nhà.

 Quang cảnh bên ngoài nơi xảy ra vụ nổ súng ở Trung tâm Y tế Đại học Erasmus. Nguồn ảnh: AP

Tiếp theo, thủ phạm đi đến một lớp học tại Trung tâm Y tế Đại học Erasmus. Tại đây, thủ phạm bắn chết một bác sĩ 46 tuổi, sau đó phóng hỏa ở một góc trung tâm y tế.

Được biết, đối tượng được cho là từng học tại Trường Đại học Erasmus, và đã bị bắt sau khi gây án. Hắn có 1 khẩu súng trong túi và mặc áo chống đạn khi bị cảnh sát khống chế.

Cảnh sát tin rằng đây là vụ án có chủ đích và hành động một mình, nhưng cần điều tra thêm để xác minh.

Theo CNN, tên này từng có tiền án tiền sự, và từng bị kết án ngược đãi động vật vào năm 2021.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đã gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, và bày tỏ sự thất vọng với vụ việc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: