"Ngày Hội Thiếu Nhi Vui Khỏe" Quận 7 năm 2024

MINH NGỌC - VIỆT TRUNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 1/6/2024, 17:35

(HTV) - Hơn 500 em thiếu nhi là con em Đoàn viên công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn Quận 7 tham gia Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe” chào mừng Ngày Quốc tế thiếu Nhi 01/6.

Tại ngày hội, Liên đoàn Lao động quận 7 đã trao tặng 500 phần quà, mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng cho thiếu nhi là con em đoàn viên công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn.

Các em thiếu nhi được thỏa sức vui chơi với các gian hàng trò chơi dân gian như thử tài ném lon, sắp hình robik, tô tượng, banh đũa, nặn hình tò he và rất nhiều trò chơi khác có thưởng; Các em xem chú hề biểu diễn các tiết mục xiếc, ảo thuật và vỡ diễn múa rối cạn “Ngày hội muôn thú”. Ngày hội cũng phục vụ miễn phí các gian hàng nước uống. 

Ngoài ra, trong dịp hè này, Liên đoàn lao động Quận 7  sẽ tổ chức nhiều hoạt động cho các em tham gia như: các lớp dạy võ, anh văn, toán tư duy tại Nhà Văn hóa Lao động quận; phối hợp tổ chức lớp dạy bơi; tham quan di tích lịch sử, văn hoá của Thành phố; Trại hè Thanh Đa lần thứ 45; tổ chức hội thi vẽ tranh chủ đề “Gia đình của em” chào mừng Ngày Gia đình Việt Nam 28/6; “Đêm hội trăng rằm”; trao tặng học bổng Nguyễn Đức Cảnh; tổ chức điểm sinh hoạt hè tại sân sinh hoạt Nhà Văn hóa Lao động; trao tặng 80 suất học bổng cho con công nhân viên chức, người lao động.

Song song đó, Liên đoàn lao động Quận 7 cũng sẽ vận động trang bị thêm 500 quyển sách thiếu nhi, truyện tranh… cho tủ sách, điểm đọc sách tại các khu nhà trọ có đông con đoàn viên, công nhân lao động; Phối hợp tổ chức tuyên truyền về các chính sách pháp luật có liên quan đến trẻ em, quyền trẻ em tại Nhà văn hóa Liên đoàn Lao động quận và các Công đoàn cơ sở trực thuộc có đông lao động. 

Thông qua các hoạt động nhằm mang đến một kỳ nghỉ hè vui tươi, bổ ích cho thiếu nhi, tạo điều kiện cho các em gặp gỡ, giao lưu, và  động viên các em tích cực thi đua học tập tốt.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: