Nắng nóng bao trùm cả nước, nhiều nơi lên tới 39 độ C

KIM LOAN - MAI LINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/4/2024, 14:40

(HTV) - Ngày 15/4, khắp các khu vực trên đất nước Việt Nam đều ghi nhận thời tiết nắng nóng gay gắt, với nhiệt độ ở nhiều nơi vượt ngưỡng 38 - 39 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La và Hòa Bình đang trải qua đợt nắng nóng dữ dội. Nhiệt độ cao nhất trong ngày tại đây dao động từ 35 - 37 độ C, có nơi lên đến trên 38 độ C.

Bản đồ dự báo nhiệt độ cao nhất ngày 15/4/2024. Nguồn ảnh: Thông tin Chính phủ

Tại khu vực Trung Trung Bộ, nắng nóng cũng là hiện tượng phổ biến. Nhiệt độ cao nhất trong ngày dao động từ 35 - 37 độ C, một số địa phương có thể lên đến trên 37 độ C. Nắng nóng cũng đang bao trùm khu vực núi phía Tây Bắc Trung Bộ và Nam Trung Bộ, với nhiệt độ tại một số nơi vượt qua 35 độ C.

Miền Nam Bộ và Tây Nguyên cũng không tránh khỏi ảnh hưởng của đợt nắng nóng này. Nhiệt độ cao nhất tại các tỉnh thành trong khu vực này dao động từ 35 - 38 độ C, với một số địa phương có thể lên trên 38 độ C.

Tin dự báo nắng nóng khu vực Nam Bộ

Bên cạnh nắng nóng, độ ẩm không khí cũng giảm xuống mức thấp, kèm theo đó là tia UV có mức độ cao, gây cảm giác khô rát và khó chịu cho người dân.

Trước tình trạng nắng nóng gay gắt như vậy, nhiều người dân đã bày tỏ mong muốn có mưa để giảm bớt cái nóng. Tuy nhiên, theo dự báo, trời nắng nóng sẽ tiếp tục kéo dài trong vài ngày tới.

Để bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng này, người dân cần lưu ý uống đủ nước, hạn chế ra ngoài vào giờ cao điểm và sử dụng các biện pháp che chắn cẩn thận khi ra ngoài.

Một số khuyến cáo để bảo vệ sức khỏe trong thời tiết nắng nóng

- Uống nhiều nước, ít nhất 2 lít nước mỗi ngày.

- Hạn chế ra ngoài vào giờ cao điểm nắng nóng (từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều).

- Mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát, sáng màu.

- Sử dụng kem chống nắng và mũ, nón khi ra ngoài.

- Ăn nhiều trái cây, rau xanh.

- Tránh các hoạt động gắng sức dưới trời nắng nóng.

- Nếu cảm thấy mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn, cần đến gặp bác sĩ ngay.

Hãy chung tay bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng trước ảnh hưởng của thời tiết nắng nóng.

 

Ý kiến của bạn: