Lãnh đạo TP.HCM thăm và chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam

QUỲNH TRÂM - HỒ ĐỨC // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 6/2/2024, 19:49

(HTV) - Tại Chùa Quốc Ân Khải Tường, xã Long Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, đoàn lãnh đạo TP.HCM do Phó Bí thư thường trực Thành ủy Nguyễn Hồ Hải làm trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết Hòa thượng Thích Thiện Nhơn.

Toàn cảnh  Lãnh đạo TP.HCM thăm và chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải chia sẻ với Hòa thượng những thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của TP.HCM, đặc biệt là công tác chăm lo Tết cho người dân nghèo, người dân có hoàn cảnh khó khăn, công nhân, người lao động trên địa bàn để ai cũng có Tết. Và trong nguồn lực chăm lo đó, có sự đóng góp cả về vật chất và tinh thần của các vị chức sắc chức việc, công đồng bà con Phật tử trên địa bàn thành phố. Đồng chí Nguyễn Hồ Hải kính chúc Hòa thượng luôn mạnh khỏe, an lạc và luôn nguyện cầu cho người dân TP.HCM và đất nước nói chung được bình an, ấm no và hạnh phúc.

 Lãnh đạo TP.HCM thăm và chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam

Trong niềm hoan hỉ, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cảm ơn sự quan tâm của các cấp lãnh đạo TP.HCM, sự chung sức đồng lòng của Đảng bộ, chính quyền và người dân thành phố, qua đó đã góp phần làm nên thành công của nhiều hoạt động Phật sự. Hòa thượng Thích Thiện Nhơn cũng mong muốn lãnh đạo và chính quyền TP.HCM sẽ tạo điều kiện và phối hợp tốt để Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức thành công Đại lễ Phật Đản liên hiệp quốc lần thứ 4, dự kiến sẽ được tổ chức vào những ngày đầu tháng 05/2025.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sau nhiều năm thu hút hàng triệu người trên thế giới, những chú gấu trúc "Ngoại giao'' của Trung quốc đã trở về quê hương và được huấn luyện để thích nghi với cuộc sống mới ở quê nhà cũng như tham gia các chương trình nhân giống.
(HTV) - Công an TP.HCM ra quân xử lý các đối tượng người lang thang, vấn nạn chăn dắt trẻ em ăn xin.
(HTV) - UBND TP.HCM yêu cầu xử lý dứt điểm các điểm ô nhiễm rác thải.
(HTV) - Đứng trước các kỳ thi quan trọng sắp tới, nhiều học sinh dần cảm thấy áp lực phải đạt được những kỳ vọng được đề ra từ bản thân, gia đình, thầy cô,... dẫn đến tình trạng quá tải, căng thẳng, mệt mỏi.
(HTV) - Tiếp tục Kỳ họp thứ 7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận ở hội trường về chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Bắc - Nam phía Tây đoạn Gia Nghĩa (Đắk Nông) - Chơn Thành (Bình Phước).
(HTV) - Diễn đàn hợp tác quốc tế về thương mại và đầu tư 2024 là cơ hội để các doanh nghiệp trong và ngoài nước gặp gỡ, thảo luận về các cơ hội hợp tác và đầu tư trong lĩnh vực thương mại, mang đến những thông tin hữu ích và các cơ hội hợp tác.
(HTV) - Trong bối cảnh chuyển đổi số ngày càng sâu rộng, đi cùng với sự phát triển nhanh chóng của thanh toán không tiền mặt là những chiêu trò lừa đảo, chiếm đoạt tiền ngày càng tinh vi, ăn theo những tiện ích của công nghệ thanh toán số.