Những ngày này, làng nghề làm khô cá lóc ở xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp cũng đang tất bật sản xuất để cung ứng ra thị trường, phục vụ nhu cầu người dân dịp Tết.
Lượng hàng hóa ở TP.HCM chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2018 tăng 20 - 30%, tổng nguồn vốn dành cho việc sản xuất hàng hóa Tết tăng hơn 700 tỷ đồng so với năm 2017.
Tiếp nối thắng lợi trong năm 2017, tháng 1/2018, xuất khẩu hàng hóa tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực khi tổng trị giá xuất nhập khẩu hàng hoá của cả nước ước đạt 38,3 tỉ đô la mỹ, trong đó, trị giá xuất khẩu ước đạt 19 tỉ đô la Mỹ.
Tuyến cáp treo ba dây hiện đại nối thị trấn An Thới với đảo Hòn Thơm - hòn đảo lớn nhất cụm đảo An Thới ở phía Nam đảo Ngọc vừa được khai trương tại huyện đảo Phú Quốc.
Làm đẹp từ mỹ phẩm có nguồn gốc thiên nhiên đang là xu hướng chủ đạo của ngành công nghiệp thẩm mỹ thế giới cũng như ở Việt Nam. Giờ đây, mỹ phẩm có thể được sản xuất trong nước, với nguồn nguyên liệu sẵn có.
TP.HCM là địa phương đầu tiên trong cả nước xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, thiết lập hệ thống quản lý giám sát chặt chẽ sản phẩm xuyên suốt từ khâu sản xuất đến người tiêu dùng. Ghi nhận tình hình thực hiện chuỗi thực phẩm an toàn giai đoạn 2013-2017 đạt nhiều kết quả khả quan.
Theo Cục Hàng không Việt Nam, tổng năng lực của các hãng hàng không phục vụ giai đoạn cao điểm Tết (từ ngày 30/1/2018 đến 4/3/2018) là 5,1 triệu ghế. Tính đến thời điểm hiện tại, các hãng hàng không vẫn còn hơn 44% số ghế chưa bán hết, trong đó các đường bay nội địa còn gần 50% số ghế.
Năm nay, do thời tiết không thuận lợi, nguồn cung ít nên dự báo giá trái cây đặc sản ở miền Tây trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sẽ tăng mạnh. Trong đó có bưởi da xanh, loại trái cây đặc sản của tỉnh Bến Tre.
Để đảm bảo công tác phục vụ hành khách đi lại bằng đường hàng không trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải đã có cuộc thị sát tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất.
Hiện nay, không cần đến Dubai, quý vị khán giả vẫn có thể thưởng thức món bánh bông lan dát vàng vô cùng độc đáo tại một tiệm bánh ở TP.HCM. Loại bánh "sang chảnh", độc lạ này được đưa ra thị trường nhằm phục vụ khách hàng trong dịp Tết Nguyên đán.