Họp báo về công diễn vở múa ballet đương đại Senzen

PHƯƠNG THANH - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/12/2023, 13:17

(HTV) - Nhân dịp kỷ niệm 50 năm quan hệ hữu nghị Việt – Nhật, Trung Tâm Tổ chức biểu diễn và Điện ảnh thành phố (Saigon Concert) và Arabesque Việt Nam sẽ chính thức công diễn vở múa ballet đương đại SENZEN tại Nhà hát Thành phố, vào ngày 16 và 17/12/2023.

Tác phẩm SENZEN là hành trình khám phá triết lý chánh niệm, ôm lấy sự tĩnh lặng và quan sát nội tâm của từng người nghệ sỹ, là sự hòa nhịp của múa ballet đương đại và trống Taiko của Nhật Bản.

Họp báo về diễn múa ballet đương đại Senzen

Vở diễn có sự tham gia của nghệ sỹ trống bậc thầy nổi tiếng Nhật Bản Kensaku Satou, từng vinh dự trình diễn trong lễ bế mạc Olympic Tokyo 2020, FIFA World Cup và nhiều chương trình tầm cỡ thế giới khác; biên đạo múa Ngọc Anh và các diễn viên của Arabesque.

Tác phẩm được chăm chút kỹ càng, từ cách bài trí sân khấu cùng với thanh âm tĩnh tại của trống định âm, đan xen cùng chất liệu trống Nhật và nhạc cụ dân tộc Việt Nam để khắc hoạ hình ảnh Thiền và hoa sen, cũng là nét tương đồng trong văn hóa Việt Nam và Nhật Bản. 

Ngoài đêm diễn chính thức vào ngày 16 và 17/12/2023, nằm trong khuôn khổ chuỗi chương trình giao lưu văn hóa Việt-Nhật, Arabesque Việt Nam còn tổ chức buổi Hội Thảo trống Taiko tại Nhạc viện TP.HCM vào ngày 18/12, tạo điều kiện giao lưu giữa nghệ sĩ quốc tế Kensaku Satou với sinh viên ngành âm nhạc nghệ thuật Việt Nam.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc mà không ra được tuyên bố chung.
(HTV) - Ngày 01/3, Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực mở hành lang trên biển để vận chuyển viện trợ đến Dải Gaza.
(HTV) - Những khó khăn trên thị trường xuất khẩu đã dần được tháo gỡ, đơn hàng tăng trở lại đối với một số ngành hàng có thế mạnh như lương thực - thực phẩm, nông thủy sản.
(HTV) - Hôm nay, tại TP.HCM diễn ra ngày hội “Biên phòng toàn dân” với rất nhiều hoạt động phong phú.
(HTV) - Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho Văn Phòng Sở Giáo dục - Đào tạo TP.HCM .
(HTV) - Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa công bố thông tin đến người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn. Theo đó, từ ngày 01/3/2024, BHXH Thành phố không tiếp tục ký Hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT với Công ty Bảo hiểm PVI TP.HCM.
(HTV) - Người phát ngôn cánh vũ trang Al Qassam của nhóm Hamas cho biết 7 con tin đang bị giam giữ ở Gaza đã thiệt mạng trong một vụ oanh tạc của quân đội Israel tại đây.