NewZround: Yêu nước thời bình: Giới trẻ giữ lửa tinh thần 30/4 như thế nào?

HOÀNG NGÂN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 24/4/2025, 18:55

(HTV) - Khi đất nước bước sang cột mốc 50 năm thống nhất, chiến thắng 30/4 không chỉ là một dấu son lịch sử, mà còn là khoảnh khắc nhắc nhở mỗi người Việt Nam, đặc biệt là thế hệ trẻ về chặng đường gian khó để có được hòa bình, độc lập hôm nay.

Các bạn trẻ chia sẻ: " Yêu nước không phải là trend, yêu nước nằm ở trong gen chúng mình"

Với nhiều bạn trẻ, hình ảnh Việt Nam sau nửa thế kỷ không chỉ là một đất nước đang phát triển mạnh mẽ, hội nhập sâu rộng, mà còn là biểu tượng của sự kiên cường, của niềm tự hào dân tộc được kế thừa qua từng thế hệ. Từ cảm xúc biết ơn những hy sinh xương máu của cha ông, đến suy ngẫm về trách nhiệm của mình trong thời đại số, lớp trẻ ngày nay đang dần viết tiếp câu chuyện yêu nước theo cách rất riêng: bằng tri thức, sáng tạo và khát vọng cống hiến.

Dưới ngọn cờ quang vinh của Đảng, các bạn học sinh trường THPT Bình Hưng Hoà quyết tâm học tập tốt, rèn luyện chăm, đoàn kết yêu thương, góp phần dựng xây đất nước ngày càng giàu mạnh

Chiến thắng vĩ đại của dân tộc không chỉ dừng lại ở năm 1975 mà vẫn đang tiếp diễn, từng ngày, trong hành trình dựng xây một Việt Nam văn minh, giàu mạnh.

Tập thể lớp chia sẻ: "Hôm nay, chúng em – tập thể lớp 11B4 đứng giữa hòa bình, lòng trào dâng niềm tự hào dân tộc. Chúng em biết ơn quá khứ và trân trọng hiện tại, bởi mỗi bài học hôm nay là một bước đi góp phần dựng xây ngày mai"

Trong thời bình, lòng yêu nước không còn là những trận đánh bom, cầm súng ra trận, mà là hành động nhỏ hàng ngày: học tập nghiêm túc, gìn giữ bản sắc văn hóa, phản biện thông tin sai lệch, phát triển khoa học công nghệ và kết nối Việt Nam với thế giới.

Nhân dịp 50 năm thống nhất đất nước, thế hệ trẻ gửi lời tri ân sâu sắc đến cha ông – những người đã làm nên mùa xuân đại thắng, đồng thời cam kết mang sức trẻ, trí tuệ và lòng tự hào dân tộc để viết tiếp tương lai rạng rỡ cho đất nước hình chữ S.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Sáng ngày 10/6, giá vàng và giá xăng dầu thế giới đồng loạt mạng dấu hiệu tích cực từ ảnh hưởng của cuộc đàm phán thương mại Mỹ - Trung Quốc tại London (Anh), diễn ra vào ngày 9/6.
Chiều tối 9/6, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia (Cục Khí tượng thủy văn, Bộ Nông nghiệp và Môi trường) đã tổ chức cuộc họp nhằm cung cấp những thông tin về vùng áp thấp và các diễn biến về khí tượng thủy văn liên quan.
(HTV) - Ngày 8/6, Thủ đô Berlin của Đức vừa khai mạc Lễ hội Văn hóa lần thứ 27. Sự kiện thu hút hàng ngàn người dân và du khách tham dự.
(HTV) - Từ năm 2015, thị trấn Colmar ở vùng Alsace của Pháp khởi xướng một chương trình khuyến khích người dân nuôi gà để giảm rác thải trong hộ gia đình vì đây là loài gia cầm ăn tạp. Đến nay sáng kiến này đã được nhiều nơi khác ở nước này học hỏi.
(HTV) - Ngày 6/6, các cộng đồng người Quechua bản địa tại Peru vừa hoàn tất việc xây dựng lại cây cầu dây thừng theo truyền thống được lưu truyền qua nhiều thế kỷ.
(HTV) - Hàng loạt các xe quân sự đã được vận chuyển bằng tàu hỏa đến thủ đô Washington, D.C. và đang được dỡ xuống để chuẩn bị cho lễ diễu hành kỷ niệm Ngày thành lập Quân đội Mỹ vào ngày 14/6.
(HTV) - Chiều nay, đồng chí Nguyễn Văn Nên - Uỷ viên Bộ chính trị, Bí thư Thành uỷ TP.HCM đã chủ trì họp Ban Chỉ đạo thực hiện sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình chính quyền địa phương 2 cấp tại TP.HCM.