Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp phát triển kinh tế

PHƯƠNG LINH - THANH PHONG - XUÂN HẠO - PHONG TRẦN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 20/10/2023, 19:41

(HTV) - Cuộc sống hiện đại, người phụ nữ có vai trò rất quan trọng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Không chỉ chu toàn chăm lo cho gia đình, các chị em phụ nữ còn tham gia công tác xã hội, phát triển kinh tế.

Thành công với dự án mang sản phẩm cà phê Việt phục vụ người Việt và du khách quốc tế trong cuộc thi "Phụ nữ khởi nghiệp, phát huy tài nguyên bản địa" năm 2023 nhưng ít ai biết rằng chị Nguyễn Thị Thanh Tâm - chủ thương hiệu Loka Coffee đã phải trải qua giai đoạn khó khăn khi các cửa hàng trong chuỗi hệ thống cà phê lần lượt đóng cửa vì dịch bệnh. Không nản lòng, cùng với sự hỗ trợ của Hội phụ nữ địa phương, chị đã dần ổn định và tiếp tục với dự án khởi nghiệp của mình.

Chị Nguyễn Thị Thanh Tâm - chủ thương hiệu Loka Coffee

Cách đây 5 năm, nhận ra tiềm năng lớn của giống hoa lan dendro, chị Liêu Thị Kim Phượng - Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Vườn lan Việt quyết định khởi nghiệp với mô hình lai tạo giống hoa này. Nhờ sự tìm tòi, học hỏi và quyết tâm thực hiện, hiện mỗi tháng, vườn lan của chị cung cấp ra thị trường khoảng hơn 20 ngàn chai phôi giống, cây con và chậu hoa lan. Năm 2023, chị vinh dự là một trong 100 người được trao tặng danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc.

Chị Liêu Thị Kim Phượng - Giám đốc Hợp tác xã Nông nghiệp Vườn lan Việt

Vườn lan của chị Kim Phượng

Trong "Tháng cùng phụ nữ hành động" lần I - năm 2023 và chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam năm nay, một trong những nội dung chính được các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM quan tâm thực hiện là hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp phát triển kinh tế, giới thiệu việc làm, nâng cao năng lực về hoạt động tư vấn hỗ trợ pháp lý cho hội viên phụ nữ khởi nghiệp. Thực tế, thời gian qua, hoạt động này đã được triển khai sâu rộng, tạo sự lan tỏa trong hội viên phụ nữ.

Các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ TP.HCM quan tâm hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp phát triển kinh tế

Bên cạnh sự nỗ lực của chính bản thân, sự chung tay của các cấp hội phụ nữ, chị em phụ nữ rất cần được sự ủng hộ, hỗ trợ tích cực từ phía gia đình và xã hội, để ngày càng nhiều phụ nữ tự tin hơn trong các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế, giữ gìn và phát huy các chuẩn mực của người phụ nữ hiện đại, "giỏi việc nước, đảm việc nhà".

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hiện nay, tốc độ tăng trưởng của TP.HCM còn thấp so với mục tiêu đề ra cho năm nay (7,5 - 8%). Do đó, cần xác định những ưu tiên, trọng tâm để hỗ trợ doanh nghiệp
Từ 8 giờ ngày 28/6 đến 17 giờ ngày 05/7, học sinh trúng tuyển nộp hồ sơ nhập học, sau thời gian trên nếu học sinh không nộp hồ sơ nhập học thì trường sẽ xóa tên trong danh sách trúng tuyển.
(HTV) - Thống kê gần đây cho thấy hiện có đến 70% doanh nghiệp nhỏ và vừa vẫn chưa tiếp cận được nguồn vốn tín dụng ưu đãi. Đây là vấn đề cần được quan tâm.
(HTV) - Với chủ đề "Thúc đẩy phát triển giao dịch không tiền mặt an toàn" TP. HCM nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng thanh toán không tiền mặt trong thời đại công nghệ 4.0.
Việc trẻ nghiện sử dụng các thiết bị điện tử và nghiện mạng xã hội nói riêng đã trở thành vấn nạn nguy hiểm của thời đại công nghệ 4.0 với nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.
(HTV) - Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức Hội thảo "Kinh tế báo chí truyền thông Việt Nam trong bối cảnh phát triển kinh tế số".
(HTV) - Trong những năm qua, công tác chăm lo cho đồng bào dân tộc thiểu số được cả hệ thống chính trị huyện Bình Chánh quan tâm, tạo điều kiện trong mọi lĩnh vực để cải thiện cuộc sống của đồng bào các dân tộc thiểu số.