HEF2023 - Lãnh đạo TP.HCM tiếp Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới

MINH PHƯƠNG - THÁI PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/9/2023, 14:42

(HTV) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP.HCM (HEF) 2023 đang diễn ra tại TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Jeremy Jurgens - Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Vui mừng và đánh giá cao trước những kết quả bước đầu từ khuôn khổ diễn đàn kinh tế TP.HCM , Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhận định: TP.HCM đang đối mặt với nhiều thách thức như: các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông, thiếu hụt nguồn nhân lực cũng như những tác động mang tính chu kỳ của quá trình phát triển kinh tế.

Để ứng phó với những thách thức trên, thành phố đang tái cơ cấu nền kinh tế, trong đó xác định tăng trưởng xanh là động lực thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững trong giai đoạn tới. Việc thành lập Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại TP.HCM nhằm có những đề xuất giải pháp và kiến nghị chính sách, nghiên cứu trên các lĩnh vực ưu tiên đột phá của thành phố, phù hợp với định hướng quốc gia và xu thế quốc tế. Qua đó huy động nguồn lực, vốn, hỗ trợ Chính phủ và doanh nghiệp áp dụng các công nghệ mới phù hợp với xu hướng của Cách mạng công nghiệp 4.0 tại TP.HCM nói riêng, Việt Nam nói chung.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Jeremy Jurgens - Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Giám đốc điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới, ông Jeremy Jurgens vui mừng về sự quan tâm của lãnh đạo TP và đã có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn về: pháp lý, điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, giúp TP.HCM  khi triển khai mô hình sẽ đạt hiệu quả. Giám đốc điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới cũng đánh gái rất cao  nguồn nhân lực trẻ cũng như những tiềm năng hiện có của TP.HCM.

Ông Jeremy Jurgens - Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Tiếp thu nhiều ý kiến trao đổi của lãnh đạo các tổ chức, tập đoàn quốc tế và trong nước, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi khẳng định, phát triển xanh là lựa chọn tất yếu và đối với TP.HCM, việc này cần phải đi tiên phong và tiến hành bài bản, khẩn trương và mong muốn sớm hoàn thành kế hoạch chi tiết việc thành lập Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại TP.HCM để trình Thủ tướng Chính phủ trong thời gian sớm nhất.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Giao tranh tại Gaza hôm 2/12 vẫn diễn ra dữ dội. Đáng chú ý, Hamas tuyên bố không trao đổi tù nhân trừ khi có lệnh ngừng bắn vĩnh viễn ở Gaza. Còn phía Israel cho biết đang lên kế hoạch an ninh tại Gaza hậu xung đột.
Phó Tổng thống UAE khẳng định coi trọng tăng cường hợp tác với Việt Nam, xác định Việt Nam là thị trường đầu tư rất tiềm năng, đặc biệt trong các lĩnh vực năng lượng tái tạo, Chuyển đổi Số, hạ tầng...
(HTV) - Tại TP.HCM, Liên minh kỷ lục thế giới - Vietkings and Working vừa chính thức công nhận trao kỷ lục Việt Nam và kỷ lục thế giới cho tác phẩm bản đồ Việt Nam bằng tăm giang.
(HTV) - UBND Quận 10 đã tổ chức liên hoan các hoạt động khoa học và công nghệ và đổi mới sáng tạo lần thứ 5 năm 2023, với gần 100 sản phẩm của 93 đơn vị tham gia hội thi đổi mới sáng tạo và giới thiệu sản phẩm khởi nghiệp.
Đó là nội dung tại Công điện 1284 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử đối với hoạt động kinh doanh, bán lẻ xăng dầu.
(HTV) - Một Du khách Đức chết và hai người khác bị thương trong vụ tấn công xảy ra gần tháp Eiffel ở thủ đô Paris của Pháp tối 02/12. Nghi phạm tấn công được cho là đã hét lên 'Allahu Akbar' (Thượng đế vĩ đại nhất) trước khi bị bắt.
(HTV) - Là một đô thị đặc biệt, đầu tàu kinh tế của cả nước, TP.HCM đã thu hút một số lượng lớn người lao động, thành phố cũng là nơi có số lượng đoàn viên, người lao động đông nhất cả nước.