HEF2023 - Lãnh đạo TP.HCM tiếp Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới

MINH PHƯƠNG - THÁI PHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/9/2023, 14:42

(HTV) - Trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế TP.HCM (HEF) 2023 đang diễn ra tại TP.HCM, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Jeremy Jurgens - Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Vui mừng và đánh giá cao trước những kết quả bước đầu từ khuôn khổ diễn đàn kinh tế TP.HCM , Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhận định: TP.HCM đang đối mặt với nhiều thách thức như: các vấn đề liên quan đến biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, ùn tắc giao thông, thiếu hụt nguồn nhân lực cũng như những tác động mang tính chu kỳ của quá trình phát triển kinh tế.

Để ứng phó với những thách thức trên, thành phố đang tái cơ cấu nền kinh tế, trong đó xác định tăng trưởng xanh là động lực thúc đẩy tăng trưởng và phát triển bền vững trong giai đoạn tới. Việc thành lập Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại TP.HCM nhằm có những đề xuất giải pháp và kiến nghị chính sách, nghiên cứu trên các lĩnh vực ưu tiên đột phá của thành phố, phù hợp với định hướng quốc gia và xu thế quốc tế. Qua đó huy động nguồn lực, vốn, hỗ trợ Chính phủ và doanh nghiệp áp dụng các công nghệ mới phù hợp với xu hướng của Cách mạng công nghiệp 4.0 tại TP.HCM nói riêng, Việt Nam nói chung.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã tiếp ông Jeremy Jurgens - Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Giám đốc điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới, ông Jeremy Jurgens vui mừng về sự quan tâm của lãnh đạo TP và đã có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn về: pháp lý, điều kiện cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, giúp TP.HCM  khi triển khai mô hình sẽ đạt hiệu quả. Giám đốc điều hành Diễn đàn kinh tế thế giới cũng đánh gái rất cao  nguồn nhân lực trẻ cũng như những tiềm năng hiện có của TP.HCM.

Ông Jeremy Jurgens - Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế Thế giới

Tiếp thu nhiều ý kiến trao đổi của lãnh đạo các tổ chức, tập đoàn quốc tế và trong nước, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi khẳng định, phát triển xanh là lựa chọn tất yếu và đối với TP.HCM, việc này cần phải đi tiên phong và tiến hành bài bản, khẩn trương và mong muốn sớm hoàn thành kế hoạch chi tiết việc thành lập Trung tâm Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại TP.HCM để trình Thủ tướng Chính phủ trong thời gian sớm nhất.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Luật Đất đai 2024 tập trung bãi bỏ nhiều quy định gây vướng mắc kéo dài cho các dự án, ưu tiên việc nhanh chóng đưa nguồn lực đất đai vào phát triển kinh tế - xã hội.
(HTV) - Điệu nhảy đường phố breakdance là môn thi đấu mới nhất tại Olympic Paris 2024. Sự kiện này là một cột mốc đối với các vũ công breakdance trên toàn thế giới.
(HTV) - Chiều 18/6, Quốc hội nghe Tờ trình và báo cáo thẩm tra 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Viện Đại Học Sydney Việt Nam vừa chính thức ra mắt tại TP.HCM, đánh dấu bước tiến quan trọng trong lĩnh vực hợp tác đào tạo và nghiên cứu giữa Việt Nam và Úc.
(HTV) - Cơn sốt Euro đang lan tỏa khắp nước Đức, từ sân vận động, quán bar, quảng trường cho đến cả... nhà hát opera. Bóng đá và âm nhạc đã có cuộc kết hợp đầy thu hút...
(HTV) - Trong chiều 18/6, Quốc hội thảo luận tại tổ về 2 dự án: Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược và Luật Di sản văn hóa (sửa đổi).
(HTV) - Chiều 18/6, đồng chí Nguyễn Hồ Hải - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM đã đến thăm các cơ quan báo chí trên địa bàn Thành phố nhân kỷ niệm 99 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam.