HĐND TP.HCM giám sát công tác cải cách hành chính tại Quận 12: Nâng cao hiệu quả phục vụ người dân

TẤN KHOA - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/5/2024, 10:17

(HTV) - HĐND TP.HCM đã tổ chức Đoàn Giám sát việc thực hiện chương trình cải cách hành chính về tổ chức bộ máy hành chính và cải cách chế độ công vụ trên địa bàn Quận 12, giai đoạn 2022-2025.

UBND Quận 12 cho biết đã chủ động rà soát, hoàn thiện quy định về chức năng, nhiệm vụ, kiện toàn, sắp xếp lại bộ máy biên chế các phòng, ban, đơn vị theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều hạn chế như chưa thực hiện sâu rộng trong các cơ quan chuyên môn của Quận, việc sắp xếp bộ máy chỉ dừng lại ở thay đổi tên gọi, điều chỉnh chức năng, nhiệm vụ. Đoàn giám sát đã có những góp ý cụ thể.

Lãnh đạo Quận đã phân công các đầu mối tiếp thu ý kiến của Đoàn giám sát, bổ sung các nội dung liên quan theo đề nghị. Việc được UBND TP.HCM phân cấp, ủy quyền một số nội dung đã tạo thuận lợi cho Quận 12 tháo gỡ nhiều khó khăn, nhất là trong công tác giải ngân vốn đầu tư công. Địa phương cũng kiến nghị thêm nhiều nội dung để công tác này có thể thực hiện hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Trong thời gian tới, Quận 12 đã đề ra 07 nội dung, nhiệm vụ trọng tâm để đẩy mạnh công tác CCHC. Lãnh đạo Thành phố đề nghị địa phương cần tập trung thực hiện các nội dung tại Nghị quyết 98 và Nghị quyết 131 của Quốc hội, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong cải cách hành chính, phục vụ người dân và doanh nghiệp.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Từ 19/4 đến nay, Ngân hàng Nhà nước đã tổ chức 8 phiên đấu thầu bán vàng miếng SJC tăng cung ra thị trường, trong đó có 5 phiên đấu thầu thành công với tổng khối lượng trúng thầu là 35.100 lượng vàng.
Sáng nay (ngày 21/5), 23 Đại biểu Quốc hội đã tham gia thảo luận, góp ý ở hội trường về một số vấn đề "nóng," còn gây nhiều ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Đường bộ.
(HTV) - Ngày 20/5, Công tố viên trưởng của Tòa Hình sự Quốc tế (ICC) cho biết đang xin lệnh bắt Thủ tướng và Bộ trưởng Quốc phòng Israel cùng các thủ lĩnh Hamas. Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden lập tức phản ứng.
Nghị định 52/2024/NĐ-CP vừa được ban hành quy định cụ thể bốn trường hợp tài khoản thanh toán bị phong tỏa một phần hoặc phong tỏa toàn bộ số dư trên tài khoản.
(HTV) - Bộ Giáo dục và Đào (GD&ĐT) tạo vừa công bố quyết định cấp phép cho một số đơn vị liên kết tổ chức thi chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế tại Việt Nam, bao gồm các chứng chỉ tiếng Anh TOEIC và Versant English Placement Test, cũng như chứng chỉ tiếng Trung HSK.
(HTV) - Tesla thông báo sẽ ngừng hỗ trợ dịch vụ Steam của Valve trên các mẫu xe mới của hãng.
(HTV) - Nhận thấy xu hướng bán hàng trên các nền tảng số ngày càng hiệu quả, TP.HCM đã tận dụng kênh này để triển khai nhiều giải pháp xúc tiến thương mại, kích cầu nông sản.