Cựu Tổng thống Trump trở lại Capitol Hill

NHẬT MINH - CHÍ HIẾU // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 14/6/2024, 19:10

(HTV) - Ngày 13/6, cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp các nghị sĩ đảng Cộng hòa tại Capitol Hill. Đây là lần đầu tiên ông Trump trở lại đây sau cuộc bạo loạn ngày 6/01/2021.

Ông Trump đã gặp các nghị sĩ đảng Cộng hòa trong hai buổi riêng biệt, tìm cách hàn gắn sự chia rẽ trong nội bộ đảng trước cuộc bầu cử ngày 05/11. Những người tham gia cho biết ông Trump đã bắt tay lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell dù quan hệ giữa hai người đang lạnh nhạt.

Bên cạnh đó, ông Trump đã đánh giá cao kết quả công việc của Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson và kêu gọi hạ nghị sĩ Marjorie Taylor Greene đối xử tử tế với ông. Trước đó, bà Greene từng tìm cách phế truất ông Johnson nhưng không thành công.

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp gỡ các thành viên của đảng Cộng hòa ở Washington. Nguồn ảnh: AP

Trong bài phát biểu sau các cuộc họp, ông Trump cho biết: Chúng tôi đã có những cuộc gặp tuyệt vời với sự thống nhất cao. Thực ra vẫn có những điểm khác biệt nhưng không quá lớn. Có một điểm chung là chúng tôi muốn làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại."

Ngoài việc tìm cách đoàn kết lại đảng Cộng hòa, ông Trump cũng thảo luận nhiều vấn đề khác như giảm thuế cho người dân, tăng thuế nhập khẩu. Liên quan tới vấn đề gây tranh cãi là phá thai, ông Trump cho rằng các quy định nên được giao cho tiểu bang quyết định.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: