Tây Ban Nha: Người dân được rời khỏi nhà sau vụ cháy kho hóa chất

BẢO DUY - NHẬT MINH - TRÚC QUỲNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 11/5/2025, 13:34

(HTV) - Ngày 10/5, Tây Ban Nha đã cho phép khoảng 160.000 người ở vùng Catalonia rời khỏi nhà, sau khi cháy lớn tại một nhà kho chứa các sản phẩm tẩy rửa bể bơi ở một thành phố duyên hải ở phía Nam Barcelona, tạo ra khói độc khí Clo trên diện rộng.

Vụ cháy xảy ra vào rạng sáng ngày 10/5, tại thị trấn nằm cách TP. Barcelona 48km. Nhà chức trách đã kêu gọi người dân trong khu vực bị ảnh hưởng ở yên trong nhà và đóng cửa sổ, sau khi khói độc xuất hiện.

Lệnh phong tỏa được dõ bỏ sau gần 7 giờ. Tuy nhiên, trẻ em và những người có vấn đề về sức khỏe được khuyến cáo hạn chế rời khỏi nhà vì khí Clo gây hại có thể còn tồn tại trong không khí. Nhà chức trách cũng đã phong tỏa các tuyến đường và đóng một số nhà ga nhằm ngăn người dân tiếp cận vùng ảnh hưởng.

Khu vực xảy ra vụ cháy hóa chất hiện đã được lực lượng chức năng Tây Ban Nha phong tỏa

Đám cháy hiện tại đã được kiểm soát. Lực lượng chữa cháy gồm 24 người và một thiết bị bay không người lái (drone) vẫn đang theo dõi mức độ độc hại. Theo báo chí Tây Ban Nha, pin lithium có thể là nguyên nhân gây ra vụ cháy lần này. Rất may là không có người thương vong sau vụ việc.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: