Cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật "Việt Nam - Điểm hẹn thế giới 2024"

THÚY QUYÊN - MINH CHƯƠNG // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 23/6/2024, 10:18

(HTV) - Hội Nhiếp ảnh TP.HCM phối hợp cùng Hội Quảng cáo TP.HCM và Công ty Đông Nam đã tổ chức công khai chấm giải cuộc thi sáng tác ảnh nghệ thuật "Việt Nam - Điểm hẹn thế giới 2024".

Cuộc thi thu hút hơn 400 tác giả với 3190 tác phẩm, thể hiện di sản, làng nghề, lễ hội, ẩm thực và du lịch Việt Nam.

Ban giám khảo đã chọn ra 61 tác phẩm xuất sắc nhất để tiến vào vòng chung khảo và trao 11 giải thưởng. Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM, chia sẻ: "Hội tổ chức chấm công khai để người yêu nhiếp ảnh có thể quan sát cách thức chấm điểm của ban giám khảo một cách minh bạch. Các tác phẩm đến từ nhiều địa phương, thể hiện sự đa dạng văn hóa và vẻ đẹp của Việt Nam. Chúng tôi hy vọng đây sẽ là nền tảng để quảng bá du lịch Việt Nam đến bạn bè quốc tế."

Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Đoàn Hoài Trung - Chủ tịch Hội Nhiếp ảnh TP.HCM

Ông Nguyễn Thanh Đảo - Chủ tịch Hội Quảng cáo TP.HCM đánh giá cao chất lượng và số lượng tác phẩm tham dự. "Ban tổ chức ấn tượng với những hình ảnh về quê hương, con người Việt Nam. Chúng tôi mong rằng những bức ảnh đạt giải sẽ góp phần quảng bá hình ảnh đất nước đến bạn bè thế giới."

Ông Nguyễn Thanh Đảo - Chủ tịch Hội Quảng cáo TP.HCM

61 tác phẩm lọt vào vòng chung kết sẽ được trưng bày tại Lễ hội Quảng cáo quốc tế 2024 diễn ra từ ngày 11-13/7 tại Bình Dương.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: