Trường Đại học Luật TP.HCM kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam

THU TÌNH - CHU THÀNH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 21/11/2023, 08:54

(HTV) - ​Trường Đại học Luật TP.HCM đã long trọng kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đây là dịp để Thầy và Trò trường Đại học Luật TP.HCM cùng ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc và ghi nhận những cống hiến không ngừng nghỉ suốt 47 năm hình thành và phát triển của trường.

Trường Đại học Luật TP.HCM kỷ niệm 41 năm Ngày Nhà Giáo Việt Nam

Xuất phát điểm là một trường khi mới thành lập chỉ đào tạo ngành Luật, với đội ngũ cán bộ, giảng viên rất khiêm tốn, cơ sở vật chất hạn chế, đến nay, Trường Đại học Luật TP.HCM là cơ sở trọng điểm về đào tạo cán bộ pháp luật của đất nước, có đội ngũ cán bộ giảng viên có trình độ, chất lượng cao, nhiều kinh nghiệm trong các lĩnh vực pháp luật, quản trị kinh doanh và ngôn ngữ Anh.

Nhà trường cũng đang nỗ lực phấn đấu xây dựng trường trở thành Trường đại học đa ngành, đa lĩnh vực, có vai trò dẫn đắt trong hệ thống các cơ sở đào tạo luật của cả nước và uy tín trên thế giới.

Hiện Trường đang đào tạo hơn 8.000 sinh viên hệ chính quy và gần 2.000 học viên cao học, nghiên cứu sinh - theo học 08 khoa, 05 ngành đào tạo.

Tại lễ kỷ niệm, Trường Đại học Luật TP.HCM đã trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho 12 thầy cô giáo của trường, tặng quà tri ân các cựu giáo chức; tuyên dương 01 Nhà giáo tiêu biểu cấp Bộ, 06 Giảng viên trẻ tiêu biểu, Chuyên viên trẻ tiêu biểu cấp trường năm 2023 và khen thưởng hơn 150 thầy/cô giáo đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở có thành tích xuất sắc trong năm học.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Báo cáo đánh giá tác động của chính sách trong đề nghị xây dựng Luật Bảo vệ dữ liệu cá nhân nêu thực trạng mua bán, lộ, mất tràn lan. Thực tế, Bộ Công an đã phát hiện hàng trăm tổ chức, cá nhân liên quan đến việc bán dữ liệu.
Từ ngày 01- 02/3/2024, Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Minh Hằng đã tham dự Diễn đàn Ngoại giao Antalya (ADF) 2024 tại thành phố Antalya và tiến hành một số hoạt động song phương tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Sáng 3/3, tại Hà Nội, Thường trực Chính phủ đã có cuộc gặp mặt đầu xuân các doanh nghiệp nhà nước tiêu biểu. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và các Phó Thủ tướng: Lê Minh Khái, Trần Lưu Quang đồng chủ trì sự kiện này.
(HTV) - Hôm nay, dầu Brent leo dốc khoảng 2,4%, dầu WTI tăng hơn 4,5%. Cùng với giá xăng dầu tuần này tiếp tục đảo chiều thì giá vàng trong nước tiếp đà tăng mạnh chiều bán với mức tăng cao nhất trên 1 triệu đồng/lượng.
(HTV) - Cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đã kết thúc mà không ra được tuyên bố chung.
(HTV) - Ngày 01/3, Người phát ngôn Nhà Trắng John Kirby cho biết Mỹ sẽ tăng cường nỗ lực mở hành lang trên biển để vận chuyển viện trợ đến Dải Gaza.
(HTV) - Những khó khăn trên thị trường xuất khẩu đã dần được tháo gỡ, đơn hàng tăng trở lại đối với một số ngành hàng có thế mạnh như lương thực - thực phẩm, nông thủy sản.