Trấn Thành đính chính 500 tỉ doanh thu phim ‘Mai’ của Box Office Vietnam

3/3/2024, 14:14

Trấn Thành cho rằng doanh thu của 'Mai' được công bố trên Box Office Vietnam chỉ mang tính tham khảo.

Trên trang cá nhân, Trấn Thành vui mừng thông báo phim Mai cán mốc 480 tỉ đồng sau 21 ngày công chiếu. Với thành tích này, tác phẩm do Phương Anh Đào - Tuấn Trần đóng chính trở thành phim điện ảnh Việt có doanh thu cao nhất tính đến hiện tại, vượt qua cả 'Nhà bà Nữ'.

Trấn Thành nói những ngày qua, mọi người chúc mừng Mai vượt qua 500 tỉ đồng dựa trên số liệu từ Box Office Vietnam. Tuy nhiên, anh đính chính: “Thú thật là con số chính xác mà bên nhà phát hành thống kê với tôi và gửi mail về mỗi ngày thì chưa đến con số đó”.

Mai là tác phẩm điện ảnh thứ 3 mà Trấn Thành làm đạo diễn

Trấn Thành chia sẻ số liệu doanh thu ở Box Office Vietnam được thống kê bởi đơn vị độc lập, không nằm trong hệ thống phát hành của phim Mai nên độ chính xác mang tính tương đối và dùng để tham khảo.

“Con số tôi công bố mới là chính xác, được thống kê bởi nhà phát hành chính thức của bộ phim”, anh giải thích.

Mai trở thành phim điện ảnh Việt có doanh thu cao nhất

Trước đó, việc số liệu doanh thu của Mai trên Box Office Vietnam cao khiến nhiều người cho rằng nam diễn viên thổi phồng doanh thu để quảng bá phim. Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Khánh Dương, đại diện Box Office Vietnam cho hay dữ liệu trên trang đã trải qua sự kiểm tra nghiêm ngặt từ phía các đơn vị sản xuất phim, nhà rạp… "Tôi tin rằng dữ liệu trên trang phản ánh đúng tình hình doanh thu của phim", ông Dương nói thêm.

Nói về con số 10% chênh lệch so với doanh thu thực tế, ông Dương nói Box Office Vietnam thống kê dựa trên giá vé bán đã bao gồm thuế VAT nên luôn cao hơn từ 8 đến 10%. "Còn phía các nhà sản xuất khi nhận báo cáo doanh thu đã bị trừ đi thuế. Đó là sự chênh lệch của trước và sau thuế", đại diện Box Office Vietnam phản hồi.

Nguồn: Thanh Niên

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

Ý kiến của bạn: