(HTV) - Cách đây đúng 80 năm, trong tình thế cấp bách của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc, năm 1943, bản Đề cương về Văn hóa Việt Nam do Tổng Bí thư Trường Chinh khởi thảo đã ra đời.
Xe đầu kéo vừa chạy đến trạm thu phí Chợ Đệm, huyện Bình Chánh (TP.HCM) thì va chạm vào mũi tàu khiến container rơi đè trúng 2 ôtô khác.
Tại trạm nghiên cứu xa xôi nhất về phía Bắc của thế giới, các nhà khoa học đang chạy đua với thời gian để thu thập dữ liệu về tác động của biến đổi khí hậu.
(HTV) - Quy hoạch nhằm khai thác tối ưu tiềm năng, thế mạnh của các vùng, các ngành, các địa phương để tạo ra các động lực tăng trưởng và giá trị mới cho phát triển nhanh, bền vững của đất nước.
Công an Quận 12 (TP.HCM) cho biết, vừa truy xét, bắt nhanh đối tượng Nguyễn Tiến Vinh (SN 1999, thường trú tại Quế Võ, Tỉnh Bắc Ninh; hiện ngụ Phường Bình Hưng Hòa A, Quận Bình Tân, TP.HCM) vì có hành vi cưỡng đoạt tài sản.
Ngày 20/4, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, các bác sĩ khoa Bệnh Nhiệt đới đã kịp thời cấp cứu một nam thanh niên nghi ngộ độc rượu methanol trong tình trạng nguy kịch.
Trong lúc đi dạo tại khu vực ngã ba đường Trần Não - Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức (TP.HCM), người dân phát hiện thi thể một người đàn ông đang phân hủy.
TP.HCM sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng tập hợp các số điện thoại, địa chỉ, thông tin về các đối tượng liên quan đến hoạt động cho vay tài chính, lừa đảo chiếm đoạt tài sản cho lực lượng công an để phục vụ điều tra, xử lý.
Trong lúc lưu thông vào cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, đoạn qua TP Thủ Đức (TP.HCM), ôtô do ông T điều khiển. va chạm với một con bò khiến phương tiện hư hỏng.
Bài liên quan
(HTV) - Nằm trong khuôn khổ Lễ hội Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM năm 2024, Sở Ngoại vụ phối hợp cùng Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức Hội thảo "Sâm và Hương liệu, Dược liệu Quốc tế TP.HCM 2024".
(HTV) - Bệnh viện Quân y 175 vừa tổ chức Hội nghị Đại biểu Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện lần thứ nhất, nhằm đánh giá kết quả công tác Hội Thầy thuốc trẻ bệnh viện trong 5 năm qua và xác định mục tiêu, nhiệm vụ của hội từ nay đến năm 2028.
(HTV) - Hướng đến tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam từ ngày 01 đến ngày 08/6, nhiều hoạt động sôi nổi đã diễn ra tại Ngày hội "Tự hào biển đảo quê hương" năm 2024 tại quận Bình Tân.
(HTV) - Chia sẻ tại Hội thảo "Tìm động lực tăng trưởng từ ESG" diễn ra mới đây tại Hà Nội, nhiều chuyên gia cho rằng việc thực hiện ESG, tức là các chuẩn mực môi trường, xã hội và quản trị, là yêu cầu bắt buộc đối với các doanh nghiệp.
Sáng nay 25/5, gần 4.000 học sinh lớp 9 bước vào kỳ thi Tuyển sinh lớp 10 đầu tiên ở TP.HCM tại 3 điểm thi.
(HTV) - Chiều 24/5, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan đã có buổi tiếp Đoàn đại biểu tỉnh Hủa Phăn, Lào do ông Khăm-pheng Xay-sổm-pheng - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư - Tỉnh trưởng tỉnh Hủa Phăn dẫn đầu.
(HTV) - Để có một nền kinh tế phát triển, đời sống nhân dân có chất lượng cao thì cần ý chí và hành động của mỗi cán bộ, cùng với sự đồng hành, chia sẻ của người dân. Đó chính là công tác dân vận.