(HTV) - Chính phủ Singapore vừa phê duyệt 16 loài côn trùng có thể làm thực phẩm. Do vậy, nhiều nhà hàng đang bổ sung côn trùng vào thực đơn phục vụ của mình.
Nhà hàng House of Seafood, vốn nổi tiếng với món cua xốt ớt, đã thêm dế vào món salad và satay. Trong khi món cua xốt trứng muối thì được bổ sung sâu gạo.
Sớ thịt của chúng giống như tôm khô vậy. Nếu nhắm mắt lại thì bạn không biết là mình đang ăn dế đâu.
Hồi đầu tháng này, Cơ quan Thực phẩm Singapore (SFA) đã phê duyệt 16 loài côn trùng để làm thực phẩm, bao gồm nhiều loài dế, châu chấu, sâu bột và tằm.
Theo Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc (FAO), côn trùng là nguồn cung cấp chất béo, protein, vitamin, chất xơ và khoáng chất dồi dào. Ngoài ra, nuôi côn trùng cũng thải ra khí nhà kính ít hơn so với chăn nuôi gia súc.
Không chỉ côn trùng tươi mà bột protein từ côn trùng hay snack côn trùng khô cũng đang được một số doanh nghiệp Singapore nghiên cứu sản xuất.
>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9