Phấn đấu dự toán thu nội địa năm 2022 không kể thu tiền sử dụng đất, thu xổ số kiến thiết, tiền bán vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, cổ tức, lợi nhuận sau thuế và chênh lệch thu, chi của Ngân hàng Nhà nước bình quân cả nước tăng khoảng 6-8%.
Bộ Tài chính đang dự thảo Thông tư hướng dẫn xây dựng dự toán ngân sách nhà nước năm 2022, kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước 3 năm 2022-2024.
Nhiều quy định cách ly, giám sát tại nhà khác nhau đối với người từ TP.HCM do các địa phương đề ra, nhằm phòng chống dịch COVID-19 đã gây không ít khó khăn cho các doanh nghiệp.
Với mục tiêu từng bước ổn định sản xuất công nghiệp, tránh đứt gãy chuỗi sản xuất toàn cầu, trong tuần qua, một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã được phép hoạt động trở lại.
Tại vùng tâm dịch của TP.HCM, nhiều chủ phòng trọ đã thực hiện giảm, miễn phí tiền thuê nhà trọ cho công nhân, người lao động tự do.. để cùng nhau vượt qua khó khăn bởi dịch COVID-19.
Xuất khẩu được xem là điểm sáng của TP.HCM sau khi tăng trưởng 13.9% so với cùng kỳ - đây là nỗ lực của doanh nghiệp, cùng với hiệu quả trong chính sách hỗ trợ xuất khẩu của TP.
Chiều ngày 4/6, Ban Quản lý các KCX-KCN TP (HEPZA) và Sở Y tế đã có cuộc họp thảo luận về việc xây dựng quy chế phối hợp thực hiện phòng, chống dịch COVID-19 trong các KCX-KCN trên địa bàn TP.HCM.
Lo ngại nông sản tại những địa phương đang có dịch không tiêu thụ được, các bộ ngành đã đưa ra nhiều giải pháp để hỗ trợ tiêu thụ nông sản, trong đó có kết nối các hệ thống bán lẻ, nhà phân phối lớn, đưa nông sản vào siêu thị trong nước và xuất khẩu.
Trước nguy cơ thiếu máu cấp cứu cho các bệnh nhân nặng, Hội Chữ thập đỏ TP.HCM đã kêu gọi cộng đồng tham gia hiến máu để gia tăng lượng máu dự trữ, phục vụ cứu người.
Theo thống kê sơ bộ, công văn ngày 4/6 của UBND tỉnh Đồng Nai về việc cách ly người về, đến từ TP.HCM sẽ ảnh hưởng đến hàng ngàn công nhân đến từ Đồng Nai, đi làm việc hàng ngày tại TP.HCM và doanh nghiệp tại TP.HCM có phân xưởng, nhà máy tại Đồng Nai.