Infographic: 5 lợi ích của việc ăn táo đỏ khô đúng cách

HOÀNG NGÂN - PHƯƠNG TRINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 31/1/2024, 12:00

(HTV) - Táo đỏ khô chứa lượng nhỏ một số loại vitamin và khoáng chất nhưng đặc biệt giàu vitamin C, một loại vitamin quan trọng có đặc tính chống oxy hoá và tăng cường miễn dịch.

Quả táo đỏ ít calo nhưng lại giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất. 100gr táo đỏ (khoảng 3 quả), cung cấp:

Lượng calo: 79

Chất đạm: 1gram

Chất béo: 0 gram

Carb: 20 gram

Chất xơ: 10 gram

Vitamin C: 77% giá trị hàng ngày (DV)

Kali: 5% DV

Táo đỏ được sử dụng làm nguyên liệu trong các món ăn giúp bồi bổ sức khỏe như hầm sâm, hầm thuốc bắc, tần gà,... Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng kết hợp với một số nguyên liệu khác như kỷ tử để tạo thành các loại trà thanh nhiệt như trà táo đỏ kỷ tử hay trà táo đỏ hoa cúc, trà dưỡng nhan.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: