Nhiều cây xăng trên địa bàn TP.HCM những ngày gần đây đã tìm mọi cách "găm hàng" nhằm giảm số lượng bán ra đến mức thấp nhất có thể.
Ngày 18/2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết: 6 nước gồm Ai Cập, Kenya, Nigeria, Senegal, Nam Phi và Tunisie, sẽ là những nước châu Phi đầu tiên được tiếp nhận công nghệ cần thiết để sản xuất vaccine mRNA.
Hội An tiếp tục lọt vào danh sách "Những thành phố hiếu khách nhất thế giới" năm 2022. Kết quả này dựa trên hơn 232 triệu đánh giá thật được xác minh từ du khách.
Trường học bắt đầu dạy trực tiếp, bậc học mầm non phải chuẩn bị kỹ càng, chu đáo, vì đây là nhóm trẻ chưa thể tiêm vaccine phòng COVID-19. Giáo viên mầm non, do vậy càng vất vả hơn bình thường. Tuy nhiên, các cô rất vui khi được trở lại với công việc.
Với chủ đề "Xuân quê hương, ấm tình nhân ái", Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Nhâm Dần 2022 đã mang lại nhiều cảm xúc đặc biệt cho người dân và du khách, với khoảng 350.000 lượt khách tham quan thưởng lãm, tăng 440% so với năm 2021.
Phát huy thành quả của chiến dịch bảo vệ người thuộc nhóm nguy cơ trước ảnh hưởng của COVID-19 trong năm 2021, góp phần cải thiện tình hình chuyển nặng và tử vong do COVID-19, UBND TP đã ban hành kế hoạch tiếp tục triển khai chiến dịch này trong năm 2022.
Từ tối ngày 17/2 đến sáng ngày 18/2, sương mù dày đặc tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc đã khiến khoảng 30 chuyến bay nội địa và quốc tế không thể hạ cánh xuống các sân bay như Nội Bài, Vinh, Cát Bi... vì không đủ an toàn.
Sau một tuần đi học lại, số ca mắc COVID-19 trong trường học có dấu hiệu tăng nhẹ. Mỗi trường đều có cách xử lý uyển chuyển, linh hoạt khác nhau tuỳ theo từng trường hợp, từng tình huống. Nhưng từ đây cũng cho thấy nhiều bất cập giữa quy định và thực tế.
Nga và Mỹ vẫn đấu khẩu căng thẳng liên quan đến tình hình biên giới Ukraine. Tổng thống Mỹ Biden tiếp tục đưa ra cáo buộc: Nga sẽ tấn công Ukraine trong vài ngày nữa.
Sau khi Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế từ sau ngày 15/2 và Chính phủ đồng ý đề xuất mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3, nhiều hoạt động xúc tiến đang diễn ra sôi động.