Cháy rừng lan rộng tại bang California, Mỹ

PHẠM LONG - VIỆT TOÀN // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 17/6/2024, 20:35

(HTV) - Ngày 16/6, cảnh sát bang California, Mỹ cho biết, cháy rừng đã lan rộng ra gần 49 km vuông chỉ trong một đêm. Hiện các lực lượng chức năng đang nỗ lực khống chế trận cháy rừng được đánh giá là nghiêm trọng này.

 Lửa lan ra 49 km vuông, sơ tán 1.400 khách tham quan. Nguồn ảnh: Reuters

Nhà chức trách khu Gorman, phía Bắc Los Angeles đã phải sơ tán khẩn cấp dân cư tại địa phương do lửa lan quá nhanh. Riêng khu cắm trại ở thung lũng Hungry đã sơ tán hết 1.400 khách tham quan.

Từ một đám cháy, lửa đã lan nhanh và rộng. Đến đêm 16/6 đã lan ra thành 17 đám cháy lớn, có thể nhìn thấy từ trên không. Lửa lan nhanh ở khu giải trí Thung lũng Hungry và khu dân cư Gorman, có khoảng 1.600 người sinh sống. Đoạn đường Liên bang số 5 đi xuyên qua khu Gorman đã bị phong tỏa do lửa bốc cao và cháy lớn.

17 đám cháy lớn có thể nhìn thấy từ trên không. Nguồn ảnh: AP

Theo Sở Lâm Nghiệp và phòng chống cháy rừng California, do khu vực cháy là rừng thông, cộng với thời tiết khô nóng và gió mạnh, nên lính cứu hỏa mới chỉ dập tắt và kiểm soát được 2% diện tích đám cháy.

Hiện chưa có báo cáo thiệt hại về người.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn: