BHXH Thành phố dừng ký Hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT với Công ty Bảo hiểm PVI TP.HCM

MINH KHUÊ // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 2/3/2024, 18:00

(HTV) - Bảo hiểm xã hội TP.HCM vừa công bố thông tin đến người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn. Theo đó, từ ngày 01/3/2024, BHXH Thành phố không tiếp tục ký Hợp đồng ủy quyền thu BHXH, BHYT với Công ty Bảo hiểm PVI TP.HCM.

Do đó, người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình (bao gồm những người trước đây đã tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình qua Công ty Bảo hiểm PVI TP.HCM) khi có nhu cầu sẽ tham gia tại tổ chức dịch vụ thu còn lại.

Bảo hiểm xã hội Thành phố vẫn đảm bảo tất cả quyền lợi của người dân

Bảo hiểm xã hội Thành phố vẫn đảm bảo tất cả quyền lợi và không làm gián đoạn thời gian tham gia BHXH, BHYT của người dân. Danh sách các Điểm thu BHXH, BHYT được đăng trên Cổng thông tin điện tử BHXH Thành phố tại địa chỉ được đề cập tại đường link sau: https://tphcm.baohiemxahoi.gov.vn.

Như vậy, tính đến thời điểm từ ngày 01/3/2024, trên địa bàn Thành phố có 182 tổ chức dịch vụ thu, 862 điểm thu và 1.313 nhân viên thu. BHXH Thành phố vẫn đảm bảo mỗi xã, phường, thị trấn có ít nhất từ 01 đến 02 điểm thu, tạo sự thuận lợi cho người dân đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trên địa bàn Thành phố.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các lãnh đạo Đảng, Nhà nước và địa phương dâng hương, hoa tại điện Kính Thiên (Đền Hùng, Phú Thọ) bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.
(HTV) - Vàng SJC trong ngày nghỉ lễ vững vàng vượt mức 84 triệu đồng/lượng, trong khi đó, vàng thế giới lại "cắm đầu" giảm mạnh.
(HTV) - Nổi bật trong bức tranh giáo dục đại học Việt Nam những năm gần đây là xu hướng liên kết đào tạo quốc tế, mở ra cánh cửa cho sinh viên tiếp cận chương trình giáo dục chuẩn quốc tế ngay tại quê nhà.
(HTV) - Đảng Sức mạnh Quốc dân của Tổng thống Yoon Suk Yeol đã thất bại trong cuộc bầu cử Quốc hội Hàn Quốc. Nhiều người chỉ trích ông Yoon đã không quản lý hiệu quả vấn đề kinh tế, để giá cả tăng cao, và người dân đã thể hiện sự tức giận qua lá phiếu.
(HTV) - Theo dữ liệu mới công bố ngày 17/4, tình hình lạm phát tại Anh giảm chậm hơn dự báo. Đây được cho là tín hiệu cho thấy thời điểm Ngân hàng Trung ương (BoE) cắt giảm lãi suất có thể đến chậm hơn suy nghĩ của giới đầu tư.
(HTV) - Nắng nóng, khô hạn ở Ecuador ảnh hưởng đến nguồn cung cấp điện ở đây. Ngày 16/4, chính phủ nước này phải đã giới hạn việc sử dụng điện cho các thành phố lớn.
Sáng 17/4, tại thành phố Điện Biên, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự cuộc gặp mặt, tri ân đầy ý nghĩa và xúc động với các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ.