300 Doanh nghiệp tham gia diễn dàn Hợp tác phát triển Du lịch Y tế Việt - Hàn 2023

TRUNG KHIÊM // TRUNG TÂM TIN TỨC 18/9/2023, 16:38

Diễn dàn Hợp tác phát triển Du lịch Y tế Việt - Hàn 2023 diễn ra tại TP.HCM đã mở ra cơ hội cho cả 2 nước. Theo đó, hơn 300 doanh nghiệp, trường đại học, bệnh viện Hàn Quốc mong muốn tìm đối tác chuyển giao công nghệ về y tế và kết nối du lịch.

Hàn Quốc từng là quốc gia đứng thứ 3 thế giới về số lượng du khách bằng hình thức du lịch y tế kết hợp tham quan, giải trí. Hiện các doanh nghiệp 2 nước đang rất chú trọng phát triển loại hình du lịch này để thu hút du khách. Thông qua Diễn đàn, phía Hàn Quốc đang cụ thể hóa việc phát triển du lịch y tế nhằm khơi thông một số cơ chế chính sách còn vướng mắc.

Toàn cảnh buổi Diễn dàn

Ông Shon In Sun - Chủ tịch Tổng Hội Hữu nghị Tổng Liên hiệp Hội Hàn Kiều tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi đã bàn cụ thể trong việc thúc đẩy hợp tác phát triển hạ tầng du lịch và hạ tầng y tế tại Việt Nam. Qua đó, doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như Chính phủ sẽ có những kế hoạch và chính sách để hợp tác đầu tư nâng cao chất lượng hệ thống bệnh viện, nha khoa hoặc chuyển giao công nghệ trong tương lai".

Ngoài việc phát triển thị trường khách Việt đi du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe tại Hàn Quốc thì ngược lại ngành du lịch TP.HCM cũng đang chú trọng thu hút du khách quốc tế bằng loại hình du lịch này. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh loại hình du lịch y tế chất lượng cao gồm nha khoa, y học cổ truyền, thẩm mỹ, khám sức khỏe, tầm soát bệnh.

Theo ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Hội Văn hóa Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc: "Có những giải pháp những đề xuất và những cái mở rộng làm sâu sắc hơn mối hơn để phía Hàn Quốc có thể tham gia đầu tư trong lĩnh vực du lịch cũng như y tế tại Việt Nam, làm cấu nối để tạo sự tin cậy để chuẩn bị yên tâm đầu tư làm ăn tại Việt Nam".

Ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Hội Văn hóa Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Theo thống kê lượng khách du lịch đến Việt Nam khám chữa bệnh tăng dần đều qua các năm, doanh thu khoảng 2 tỷ USD/năm. Trung bình mỗi năm, Việt Nam đón khoảng 300.000 người nước ngoài đến khám ngoại trú và 57.000 người điều trị nội trú, trong đó lượng khách đến TP.HCM chiếm 40%. Năm nay, Hàn Quốc kỳ vọng có thể đưa khoảng~5 triệu khách đến Việt Nam bằng hình thức du lịch y tế.

Điểm đặc biệt của diễn đàn là việc ký kết thỏa thuận thành lập Liên minh Phát triển Du lịch Y tế Quốc tế Việt Nam. Thỏa thuận này tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối và hợp tác giữa các công ty, tổ chức và chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực du lịch y tế tại cả Việt Nam và Hàn Quốc. Đây được coi là một bước quan trọng để thúc đẩy phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng cho ngành du lịch y tế Việt Nam, nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm. Ngoài ra, thỏa thuận này còn đặt nền móng cho các thỏa thuận hợp tác và đối tác giữa các đơn vị tham gia từ cả hai quốc gia.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Tại đảo Sicilia, Italia, hệ quả của việc trái đất nóng lên, đã khiến nơi này trở thành nơi phát triển tốt của nhiều loại cây bao gồm xoài, chuối, chanh dây và cả bơ, vốn dĩ là những loài cây nhiệt đới.
(HTV) - Ngày 27/9, 7 ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa tham gia cuộc tranh luận lần thứ hai trong nỗ lực tìm ra người đại diện của đảng này cho cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.
(HTV) - Thương hiệu Saint Laurent vừa giới thiệu bộ sưu tập xuân hè 2024 tại Tuần lễ Thời trang Paris.
(HTV) - Ban Chấp hành Đảng bộ Quận 10 khóa XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ 16, ghi nhận biểu dương thành tích mà Đảng bộ quận đạt được trong thời gian qua; đồng thời đưa ra nhiều giải pháp nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện.
(HTV) - Trong các giải pháp để tăng trưởng kinh tế thời gian tới, TP.HCM xác định kích cầu tiêu dùng nội địa là một trong những giải pháp trọng tâm.
(HTV) - Sáng 29/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.HCM tổ chức Hội thảo góp ý Dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi), sẽ được Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 6 tới đây.
(HTV) - ESG - Môi trường - Xã hội và Quản trị doanh nghiệp, là một bộ tiêu chuẩn để đo lường các yếu tố liên quan đến phát triển bền vững và ảnh hưởng của doanh nghiệp đến cộng đồng. Bộ tiêu chuẩn này đang được áp dụng ngày càng nhiều tại các ngân hàng.