300 Doanh nghiệp tham gia diễn dàn Hợp tác phát triển Du lịch Y tế Việt - Hàn 2023

TRUNG KHIÊM // TRUNG TÂM TIN TỨC 18/9/2023, 16:38

Diễn dàn Hợp tác phát triển Du lịch Y tế Việt - Hàn 2023 diễn ra tại TP.HCM đã mở ra cơ hội cho cả 2 nước. Theo đó, hơn 300 doanh nghiệp, trường đại học, bệnh viện Hàn Quốc mong muốn tìm đối tác chuyển giao công nghệ về y tế và kết nối du lịch.

Hàn Quốc từng là quốc gia đứng thứ 3 thế giới về số lượng du khách bằng hình thức du lịch y tế kết hợp tham quan, giải trí. Hiện các doanh nghiệp 2 nước đang rất chú trọng phát triển loại hình du lịch này để thu hút du khách. Thông qua Diễn đàn, phía Hàn Quốc đang cụ thể hóa việc phát triển du lịch y tế nhằm khơi thông một số cơ chế chính sách còn vướng mắc.

Toàn cảnh buổi Diễn dàn

Ông Shon In Sun - Chủ tịch Tổng Hội Hữu nghị Tổng Liên hiệp Hội Hàn Kiều tại Việt Nam cho biết: "Chúng tôi đã bàn cụ thể trong việc thúc đẩy hợp tác phát triển hạ tầng du lịch và hạ tầng y tế tại Việt Nam. Qua đó, doanh nghiệp Hàn Quốc cũng như Chính phủ sẽ có những kế hoạch và chính sách để hợp tác đầu tư nâng cao chất lượng hệ thống bệnh viện, nha khoa hoặc chuyển giao công nghệ trong tương lai".

Ngoài việc phát triển thị trường khách Việt đi du lịch kết hợp chăm sóc sức khỏe tại Hàn Quốc thì ngược lại ngành du lịch TP.HCM cũng đang chú trọng thu hút du khách quốc tế bằng loại hình du lịch này. Qua đó, tiếp tục đẩy mạnh loại hình du lịch y tế chất lượng cao gồm nha khoa, y học cổ truyền, thẩm mỹ, khám sức khỏe, tầm soát bệnh.

Theo ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Hội Văn hóa Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc: "Có những giải pháp những đề xuất và những cái mở rộng làm sâu sắc hơn mối hơn để phía Hàn Quốc có thể tham gia đầu tư trong lĩnh vực du lịch cũng như y tế tại Việt Nam, làm cấu nối để tạo sự tin cậy để chuẩn bị yên tâm đầu tư làm ăn tại Việt Nam".

Ông Nguyễn Quang Huy - Chủ tịch Hội Văn hóa Kinh tế Việt Nam - Hàn Quốc

Theo thống kê lượng khách du lịch đến Việt Nam khám chữa bệnh tăng dần đều qua các năm, doanh thu khoảng 2 tỷ USD/năm. Trung bình mỗi năm, Việt Nam đón khoảng 300.000 người nước ngoài đến khám ngoại trú và 57.000 người điều trị nội trú, trong đó lượng khách đến TP.HCM chiếm 40%. Năm nay, Hàn Quốc kỳ vọng có thể đưa khoảng~5 triệu khách đến Việt Nam bằng hình thức du lịch y tế.

Điểm đặc biệt của diễn đàn là việc ký kết thỏa thuận thành lập Liên minh Phát triển Du lịch Y tế Quốc tế Việt Nam. Thỏa thuận này tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối và hợp tác giữa các công ty, tổ chức và chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực du lịch y tế tại cả Việt Nam và Hàn Quốc. Đây được coi là một bước quan trọng để thúc đẩy phát triển mạnh mẽ, góp phần quan trọng cho ngành du lịch y tế Việt Nam, nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm. Ngoài ra, thỏa thuận này còn đặt nền móng cho các thỏa thuận hợp tác và đối tác giữa các đơn vị tham gia từ cả hai quốc gia.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

Ý kiến của bạn:
Bài liên quan
(HTV) - Hội chợ Quốc tế Đồ gỗ và Mỹ nghệ xuất khẩu Việt Nam ASEAN (VIFA ASEAN) lần thứ 2 năm 2024 dự kiến thu hút hơn 300 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia.
(HTV) - Tòa án Công lý Quốc tế ICJ sẽ ra phán quyết trong ngày 24/5, liên quan đến yêu cầu của Nam Phi về một lệnh dừng cuộc tấn công ở Rafah thuộc dải Gaza.
(HTV) - Chuỗi hoạt động giáo dục kiến thức tài chính cho học sinh Tiểu học và Trung học trong chiến dịch “Tài chính cho mình, Lạc quan do mình” đã chính thức khởi động.
Trong bối cảnh tuyển sinh lớp 6 năm học 2024 - 2025, cấu trúc bài khảo sát đánh giá năng lực của các trường tại TP.HCM đang thu hút sự quan tâm của phụ huynh và học sinh.
(HTV) - Sáng ngày 23/5, Ngày hội giáo dục STEAM năm học 2023 – 2024 tại quận Phú Nhuận đã thu hút hơn 700 giáo viên, phụ huynh và học sinh các trường từ Mầm non, Tiểu học, THCS sôi nổi tham gia.
(HTV) - Quận 12 vừa tổ chức lễ biểu dương, khen thưởng 317 học sinh đại diện cho hơn 1.200 học sinh trên địa bàn Quận đạt các giải thưởng trong các hội thi cấp quốc tế, quốc gia và cấp Thành phố trong Năm học 2023 - 2024.
(HTV) - Kỷ niệm 83 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, Quận 7 đã tổ chức Chương trình gặp gỡ, lắng nghe Thiếu nhi năm 2024 và Hội quân "Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ".