UBND xã Xuân Thới Thượng triển khai thanh toán không tiền mặt cho dịch vụ, hành chính công

KIỀU MINH // TRUNG TÂM TIN TỨC HTV 15/6/2024, 15:04

(HTV) - UBND xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn tuy là đơn vị cấp xã, xa trung tâm Thành phố, nhưng đã triển khai rất tốt chủ trương của nhà nước, đó là nhanh chóng triển khai thanh toán không tiền mặt cho dịch vụ, hành chính công.

Sử dụng dịch vụ công và thanh toán không tiền mặt, phí, lệ phí khi thực hiện thủ tục hành chính đang mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân và cả cơ quan Nhà nước. Thông qua đó, quy trình xử lý hồ sơ của người dân công khai, minh bạch, giảm thiểu thời gian thực hiện, giảm chi phí cho cả cơ quan Nhà nước và công dân so với việc thực hiện thủ công.

UBND xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn

UBND xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn tuy là đơn vị cấp xã, xa trung tâm Thành phố, nhưng đã triển khai rất tốt chủ trương của nhà nước, đó là nhanh chóng triển khai thanh toán không tiền mặt cho dịch vụ, hành chính công.

Triển khai thanh toán không tiền mặt cho dịch vụ, hành chính công

 

Chị Trần Vũ Lan Anh ngụ tại Ấp 7, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM chia sẻ rằng  thanh toán không tiền mặt cho dịch vụ, hành chính công  rất nhanh chóng, hiện đại, thao tác vài mất vài giây và bảo mật nên không lo rủi ro giao dịch. Thời gian dịch vụ công rút gọn, tiết kiệm thời gian. 

Còn với bà Huỳnh Triệu Bích Huyền ngụ tại Ấp 20, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM bày tỏ, thanh toán không tiền mặt rất dễ dàng sử dụng với những lứa tuổi không mạnh về công nghệ. Đặc biệt, không phải đem theo tiền mặt tránh việc rơi mất tiền, đếm tiền, bảo quản tiền mặt.

Để từng bước hiện thực hóa quá trình chuyển đổi số này, VNPAY xác định việc phủ rộng thanh toán số tới mọi địa phương trong dịch vụ hành chính công là thực sự cấp bách, quan trọng, giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tăng tính minh bạch trong thu phí, lệ phí và nghĩa vụ tài chính; góp phần đẩy nhanh quá trình xây dựng chính quyền điện tử, chính quyền số.

Ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó Tổng Giám đốc VNPay

Ông Nguyễn Hữu Phúc - Phó Tổng Giám đốc VNPay nhận định: “Doanh nghiệp luôn đồng hành cùng Nhà nước trong nhiệm vụ cải cách hành chính. Hiện VNPAY đã triển khai gần 25% đơn vị hành chính cấp phường/xã trên tổng số hơn 300 đơn vị trên địa bàn TP.HCM. Trong tương lai sẽ tiếp tục nghiên cứu và đề xuất các giải pháp thanh toán số phù hợp cho mô hình phường, xã, quận, huyện cho phù hợp”. 

Ông Lê Đình An - Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM

Ông Lê Đình An - Phó Chủ tịch UBND xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM chia sẻ: “Do đơn giản, tiện lợi, ai cũng có thể thực hiện nên đã có hơn 2.500 giao dịch qua thanh toán số VNPAY được thực hiện trong một tháng triển khai. Đây là tín hiệu tích cực, đáng mừng cho thấy người dân rất hoan nghênh hình thức này và những công dân số cũng đang dần được hình thành từ những dịch vụ cơ bản nhất”. 

Kết quả triển khai sẽ là tiền đề và tạo động lực để các cơ quan quản lý tiếp tục mở rộng phương thức thanh toán số cho nhiều dịch vụ công khác trong tương lai, hướng tới mục tiêu chuyển đổi số quốc gia và phát triển nền kinh tế số, xã hội số, công dân số theo chủ trương của Chính phủ.

>>> Xin mời quý vị đón xem Thời sự HTV lúc 20 giờ và Chương trình Thế giới 24G lúc 20 giờ 30 phút mỗi ngày trên kênh HTV9

 

 

Ý kiến của bạn: